Ngày 3 tháng 3 dương lịch thường niên là Ngày truyền thống lịch sử Sở team Biên phòng giỏi Ngày Biên phòng toàn dân. Còn theo âm lịch, ngày 3 mon 3 chính là ngày Tết Hàn Thực.

Ngày truyền thống lịch sử Bộ nhóm Biên phòng

Ngày 3/3/1959, Thủ tướng mạo Chính phủ ra Quyết định về câu hỏi thành lập một lực lượng thiết bị siêng trách nát công tác làm việc biên phòng với bảo đảm an toàn trong nước, đem tên là Công an quần chúng Vũ trang ni là Bộ Đội Biên Phòng. Ngày này được lấy làm cho ngày truyền thống lâu đời của Lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng có cách gọi khác là Ngày Biên phòng toàn dân.Quý Khách vẫn xem: Ngày 3 tháng 2 là ngày gì

You watching: Người sinc 3 mon 2 là cung hoàng đạo gì?


Bạn đang xem: 3 tháng 2 là ngày gì

*

See more: Những Kỷ Lục Trong Thế Giới loại Rắn Khổng Lồ Nhất Trái Đất, loại Rắn Khổng Lồ Nhất Trên Trái Đất

Sở team Biên phòng là một trong những nguyên tố của Quân team quần chúng. # cả nước và là 1 trong lực lượng member trong khoanh vùng phòng ngự thức giấc, thị xã biên giới của việt nam.

Sở team Biên chống bao gồm trách nhiệm

(i) Chủ trì phối hận hợp với các ngành, lực lượng hữu quan bên trên địa bàn cùng chính quyền địa phương trong làm chủ, đảm bảo tự do, toàn diện bờ cõi, bình yên, bơ vơ tự biên thuỳ quốc gia bên trên lục địa, các hải hòn đảo, vùng biển lớn và tại các cửa khẩu;

(ii) Duy trì triển khai những hiệp định, quy định biên thuỳ với pháp luật về biên giới. Thực hiện nay nhiệm vụ đối ngoại biên chống, quan hệ nam nữ cùng với các cơ quan hữu quan các nước trơn giềng để giải quyết và xử lý những vấn đề về quan hệ nam nữ biên giới;

(iii) Phát hiện tại với chiến đấu cùng với các chuyển động vi phạm luật với kháng phá của những các loại tội phạm:

Gián điệp, biệt kích, thổ phỉ, chiếm biển lớn và phá hủy khác qua lại vận động sinh hoạt Quanh Vùng biên cương, giới đường, bờ biển cả.

Buôn lậu qua Quanh Vùng biên cương.

Tết Hàn Thực

Ngày Tết Hàn Thực xuất phát từ văn hóa truyền thống China, tưởng nhớ cho vị tướng mạo Tử Thôi cõng mẹ bị tiêu diệt cháy vào rừng. Vì vậy phải tục lệ là bắt buộc ăn vật dụng nguội sẽ đun nấu sẵn từ ngày ngày hôm trước với cấm lửa vào trong ngày Tết Hàn Thực.

See more: Vff - Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2018 Khu Vực


Xem thêm: Tour Du Lịch Từ Tphcm Đi Đà Nẵng Từ Hồ Chí Minh 2021, Tour Du Lịch Đà Nẵng Từ Hồ Chí Minh 2021

*

Mâm cúng lễ Tết Hàn Thực cần có mùi hương, hoa, trái tươi, trầu cau, 1 ly nước sạch. Tránh sử dụng phần lớn các loại quả có khá nhiều chông gai để bày ngũ quả. Trên mâm cúng Tết Hàn Thực không thể thiếu bánh trôi, bánh ctuyệt. Luôn yêu cầu bao gồm 5 hoặc 3 đĩa bánh trôi, 3 chén bánh ctuyệt kéo lên bàn thờ tổ tiên. Bởi lẽ, người xưa quan niệm số lẻ là số trung ương linh, không được dùng số chẵn.