Bắn súng hơi ở Sài Gòn - một bộ môn thể thao giải trí khá mới mẻ với nhiều người. Nếu như bạn luôn muốn có thời gian để thăm thú, thử thêm nhiều điều mới mẻ thì bắn súng hơi sẽ là một trò rất đáng để trải nghiệm. Nếu thật sự đã chán tụ tập ở những quán cà phê, tụ điểm karaoke,... thì hãy thử ngay.

Bạn đang xem: Bắn súng thật ở đâu

1. Bắn súng hơi là trò chơi như thế nào?

Súng hơi là loại súng do con người chế tạo thủ công hoặc nhờ vào công nghệ, máy móc, bản chất của súng hơi là súng săn nên có đặc điểm chung của súng săn là dùng vào mục đích săn bắn. Đạn dùng trong súng hơi là đạn chì, sau khi va chạm, súng sẽ dùng lực của khí nén trong xilanh để nhả đạn. Ngày nay, nhiều người thường sử dụng loại súng này để săn thú rừng hoặc thú rừng trong tự nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế, hậu quả của việc sử dụng súng hơi không chỉ để săn bắn mà còn gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe con người do lỗi cố ý hoặc vô ý của người sử dụng. Vì vậy, điều rất quan trọng là pháp luật phải quy định chặt chẽ việc sử dụng loại súng này. Do vậy, bạn muốn bắn súng hơi ở Sài Gòn thì phải đến những nơi dành riêng cho hoạt động này.

*

Bắn súng hơi là bộ môn gì?2. Quy định của pháp luật về sử dụng súng hơi

Liên quan đến việc sử dụng súng hơi, pháp luật Việt Nam được quy định cụ thể tại Luật số 14/2017 / QH14 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. công cụ hỗ trợ do Quốc hội ban hành ngày 20 tháng 6 năm 2017 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2018. Cụ thể tại Điều 5 của Luật này như sau:

- Nghiêm cấm cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, trừ những đó là những vũ khí thô sơ được sử dụng vào mục đích hiện vật. trưng bày, triển lãm, đồ gia truyền (vật phẩm quý được lưu giữ trong gia đình truyền từ đời này sang đời khác);

- Mọi hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, lưu thông, sửa chữa, sử dụng hoặc tương đương bất hợp pháp, hành vi chiếm đoạt hoặc lạm dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ hoặc các bộ phận, linh kiện có thể lắp ráp thành vũ khí hoặc công cụ hỗ trợ;

- Hành vi mang vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ hoặc công cụ hỗ trợ có liên quan ra, vào, rời khỏi lãnh thổ Việt Nam trái quy định của pháp luật hoặc mang theo đồ vật. Những vật liệu, dụng cụ này đi vào khu vực cấm, khu vực cấm, khu vực bảo vệ, mục tiêu bảo vệ đều vi phạm pháp luật Việt Nam phải bị truy cứu trách nhiệm theo quy định;

- Luật này cũng nghiêm cấm việc lạm dụng, sử dụng sai mục đích vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ có liên quan nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Xem thêm: Top 5 Khu Resort Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt Tốt Nhất Từ 3 Sao Đến 5 Sao

Đối tượng nam, người Việt Nam thực hiện ở nước ngoài, có hành vi ảnh hưởng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản, tinh thần, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tập thể. các chức năng liên quan.