Bánh bò thốt nốt gồm Màu sắc đặc thù của mặt đường thốt nốt, vị phệ ngậy của cốt dừa khiến ai cũng say đắm. bên cạnh đó, biện pháp có tác dụng bánh bò thốt nốt lại không thực sự khó, chỉ bằng rất nhiều vật liệu đơn giản và dễ dàng bạn đã sở hữu thể làm cho các chiếc bánh trườn ngon không hề thua kém quanh đó sản phẩm. Nào hãy cùng bắt tay vào triển khai tức thì đi nhé. 


Các nguyên liệu cần có làm bánh bò thốt nốt

Chắc hẳn nguyên vật liệu luôn luôn phải có cho món bánh bò này là đường thốt nốt. Bên cạnh đó, bạn cần sẵn sàng một số trong những nguyên liệu cùng dụng cụ dưới đây:

Đường thốt nốt khô: 360g;Nước cốt dừa: 500g;Trứng gà: 6 quả;Bột năng: 240;Bột gạo: 9g;Vanilla dạng nước: 9g;Muối nở (Baking soda): 9g;Bột nổi (Baking Powder): 9g;Bơ thơm nhằm bôi khuôn bánh bò;Dụng cụ: lò nướng, khuôn bánh trườn, chảo, sơn, thìa,…

*

Nguyên liệu làm cho bánh trườn thốt nốt rễ tre

Hướng dẫn làm cho bánh trườn thốt nốt

Khi vẫn sẵn sàng đầy đủ những vật liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành theo hướng dẫn phương pháp làm bánh bên dưới đây:

Đun rã đường thốt nốt

Đường thốt nốt khô mua về cắt bé dại với bỏ vào nồi, thêm 10 – 20g nước cốt dừa tươi nhằm các thành phần hỗn hợp sền sệt, nấu nướng dễ dàng rã rộng. Bạn thổi nấu các thành phần hỗn hợp con đường nghỉ ngơi lửa nhỏ dại, khuấy liên tục để không trở nên cháy.

Bạn đang xem: Bánh bò đường thốt nốt

Lúc đường bắt đầu sôi với tan không còn, chúng ta cũng có thể hạ lửa bé dại hơn nấc ban đầu sẽ giúp đường lên màu sắc đẹp hẳn lên. Khuấy liên tục trong thời gian 5 – 10 phút để đường lên màu sắc caramel thì tắt bếp.

*
Đun lạnh tung mặt đường thốt nốt sản xuất màu caramel

Lúc này bạn đến số nước cốt dừa còn lại (480g) vào mặt đường thốt nốt sẽ đun với làm tan. Vì điều đó, cốt dừa sẽ không bóc tách dầu, bánh sau nướng không bị hắt và bị dầu nếu như để qua tối.

Trộn bột bánh bò thốt nốt cốt dừa

lúc mặt đường thốt cốt dừa nguội, bạn bóc thành hai phần, phần các thành phần hỗn hợp Khủng cùng hỗn hợp mặt đường bé dại ~ 170g.

Hỗn vừa lòng mặt đường bự lược qua rây và bỏ vô tô bột bao gồm 240g bột năng + 9g bột gạo. Không cho vào bột Lúc thốt nốt cốt dừa còn lạnh vì chưng điều đó bột có khả năng sẽ bị chín. Sử dụng màng quấn thực phđộ ẩm che kín miệng sơn và nhằm bột ngủ trong thời hạn 1h1/2 tiếng. Tránh vấn đề ủ quá lâu bởi điều này nước dừa tươi dễ bị hỏng.

*
Ủ bột bánh bò vào thời gian 1h30 phút

khi bột ủ ngay gần đạt thời hạn bạn làm cho rét bếp nướng trước sinh sống ánh nắng mặt trời 165 độ C, chế độ 2 lửa (lửa trên và lửa dưới). Cho khuôn bánh trườn vào lò có tác dụng rét trong ~ 10 phút ít.

Tiếp tục quét bơ thơm vào khuôn để bánh trườn không dính vào khuôn với góp bánh trườn sau nướng ngon hơn. Sau đó, đặt lại khuôn vào lò, nhằm 10 phút ít để khuôn nóng.

Ủ bột bánh bò

Đập 6 quả trứng kê vào sơn, khuấy tan đảm bảo ko chế tạo ra bọt khí. Quý Khách có thể cần sử dụng nĩa đánh tan trứng thanh thanh. Lược qua rây 2 lần sẽ giúp đỡ trứng mịn hơn.

Sau đó mang lại tất cả hổn hợp trứng vào bột (bột năng để tạo độ sánh + bột gạo + thốt nốt cốt dừa) vẫn ủ đầy đủ 1h1/2 tiếng cùng đánh tan, nhằm sang một mặt.

*
Đập trứng, thêm bột nổi với muối bột nở rồi cho vào sơn bột lớn 

Hỗn vừa lòng thốt nốt cốt dừa nhỏ (170g) cấp dưỡng 9g bột nổi và 9g muối bột nsinh sống, trộn hầu như tay. quý khách hàng lược qua rây nhằm bảo vệ hỗn hợp này rã phần đông cùng bỏ vô bột to. Quý khách hàng khuấy mọi nhằm tất cả vật liệu hòa quyện sát vào nhau. Thêm 6g vani nước để giúp đỡ bánh thơm rộng (ko bắt buộc).

Nướng bánh

Tô bột được lược qua rây một lần nữa với bỏ vào ca tất cả mồm giúp đổ bột vào khuôn thuận lợi rộng. Ở quá trình này, có nhì biện pháp nướng bánh không giống nhau mà lại chúng ta cũng có thể vận dụng là nướng bánh sử dụng lò nướng và nướng chảo. Cụ thể:

Nướng bánh bởi lò nướng

Không phải rước khuôn thoát khỏi lò vi sóng bật chế độ nướng, chúng ta đổ bột trực tiếp vào khuôn. Crúc ý lượng bột chỉ bằng ⅔ khuôn bánh để sở hữu không khí đến bột nsống trong khi nướng bánh. Đối với lò thường nướng 3 lần sinh sống ánh nắng mặt trời như sau:

Lần 1: 165 độ vào thời hạn 30 phút;Lần 2: 155 độ trong thời hạn 10 phút;Lần 3: 135 độ trong thời hạn 10 phút;
*
Bánh nướng bằng lò nsinh hoạt bung cao

Sau 3 lần nướng, các bạn xuất hiện lò và cần sử dụng tăm xóc vào bột nếu như không bám que tức là bánh sẽ chín. Mnghỉ ngơi hé cửa ngõ lò khoảng chừng 5 phút ít, tắt phòng bếp cùng lôi ra khỏi bếp nướng. Để nguội mang ra khỏi khuôn cùng cần để trong gầm tủ giá 2 – 3h trong ngnạp năng lượng mát tủ giá buốt với hưởng thụ sẽ khá ngon, bánh mượt rộng.

Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Tự Xay “Siêu Ngon Béo Ngậy”

Cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Siêu Ngon “Chuẩn Vị” Miền Bắc

Nướng bánh bằng chảo phòng dính

Nếu không có lò nướng, chúng ta cũng có thể thực hiện chảo kháng bám nhằm nướng bánh bò.

Sử dụng chảo kháng bám một số loại đáy phẳng, có nắp đậy đậy và làm nóng chảo bên trên bếp. Dùng rửa phết một tờ bơ thơm vào lòng chảo. Khuấy hầu như với đổ bột vào với độ dày 0.5 – 1cm, rán bên trên nhà bếp khoảng chừng 3 – 5 phút. Lưu ý canh và chỉnh sửa lửa mang đến cân xứng nhằm rời tình trạng đế bánh cháy.

Lật ngược bánh, rán thêm trên nhà bếp 1 phút với lôi ra đĩa, nhằm nguội. Tiếp tục rán bánh không giống cho tới Khi không còn bột.

Xem thêm: Vé Máy Bay Giá Rẻ Tp - Vé Máy Bay Sài Gòn Nha Trang

*
Bánh nướng bởi chảo các rễ tre, dai mềm

cũng có thể thấy bí quyết làm cho bánh bò thốt nốt không thực sự khó, chỉ với rất nhiều vật liệu cơ bản các bạn sẽ dễ dãi dành được món bánh ngon đãi cả nhà. Lưu ý công thức có tác dụng bánh bò bên trên phía trên chỉ thích hợp để nướng, không nên hấp vì chưng nặng nề canh nhiệt chuẩn chỉnh, bánh dễ dẫn đến hư. Tự Vào Bếp mong muốn rằng biết tin tự nội dung bài viết là hữu cho những người dùng.