*

*

MÓN NGON MIỀN TÂY: CÁ LÓC NƯỚNG TRUI VÀM HỒ

Có hôm làm sao ngán khói bụi thành thị, rủ nhau về trang trại, xuống ao bắt con các lóc rồi mang nướng trui, ra vườn hái rau củ mớ rau xanh, thuộc cuốn nắn bánh tvắt cùng măm măm những món ngón miền Tây. TPhường. Sài Gòn về Bến Tre tất cả bao xa đâu mà cứ đọng ngại…

Trò đùa bống bống bang bang

Để nghịch trò lội ao bắt cá sinh sống trang trại du ngoạn sảnh chlặng Vàm Hồ, trang phục cũng cần chuẩn chỉnh dân cày new Chịu à nganh. Thay cỗ áo bà ba, màu nâu, greed color, màu tím, color hồng, color làm sao cũng có có, đam mê gì lựa ngay. Lấy mấy cọng dây thun phông, cột nhì bố loại chỏm trên đầu, trông chẳng khác bầy ttốt trâu đầu bố giá chỉ ngày xưa. Tay trái núm rổ, tay phải ráng giỏ, vứt giày, quăng quật dnghiền qua một mặt, chân trần giẫm đất bắt đầu lội ao để gia công món ăn ngon.

Bạn đang xem: Món ngon miền tây: cá lóc nướng trui vàm hồ

Cái trò lội ao bắt con cá quả nào gồm không quen với đàn trẻ em sống miền Tây sông nước, dẫu vậy so với trẻ em sinh sống thành phố có Khi thiệt không quen. Đã nghịch trò lội ao bắt cá thì chúng ta chớ hổ hang bám sình à nghe. Cá lóc là loại cá thân tròn, khôn cùng khỏe mạnh, tập bơi vô cùng giỏi và bao gồm biệt tài ccụp sâu xuống bùn. Nên nên lăn xả, lanh tay, lẹ đôi mắt bắt đầu bắt được cá quả. Có Lúc bắt được cá lóc bên trên tay nhưng mà nó cũng giãy đành đạnh rồi mất hút ít. Chỉ cho lúc nào con các lóc ở yên ổn trong rổ mới nạp năng lượng chắc được một nhỏ. Không nên biết bắt được mấy bé con các lóc, cứ quần áo lnóng lem, khía cạnh ngươi, đầu cổ cũng lnóng lem là các bạn đã dành dòng giải bắt cá thân thiết. Chẳng phải đi đâu xa, vừa đùa bắt cá, vừa đề xuất tắm rửa bùn, ta nói nó sẽ làm sao.

Nếu nghịch nước chưa đang, những bạn cũng có thể lịch sự ao Khủng nhằm đùa nhiều trò nghịch thú vị khác nữa nhe. Chèo xuồng, đua ghe, test tài đu dây bên trên ko giỏi trượt ván phần đông hoàn hảo. Vừa chơi, vừa xả bùn sau khi bắt cá. Mà lạ lắm nhe, loại mùi của bùn sình cũng rất ư là lưu luyến. Nên sau khi bắt cá, các bạn chỉ tắm rửa bởi nước sạch sẽ là mẫu hương thơm bùn sình cđọng thoáng siêu ư là nông dân. Muốn không còn mẫu mùi hương này, thì chúng ta chỉ việc sử dụng một không nhiều bột giặt gội đầu với sữa rửa ráy thì bảo vệ sạch sẽ, tươi mát.

Cùng làm món cá quả nướng trui

Cá lóc rất có thể sử dụng sản xuất không hề ít món ngon miền Tây khác biệt. Để tận thưởng thành quả này, nướng trui cá quả là cách làm nhanh khô nhanh lẹ tốt nhất, nhưng mà cũng tròn vị độc nhất. “Cây đơn vị lá vườn”, giảm mấy tàu dừa xanh, rọc bỏ lá, chẻ nhỏ tàu dừa bằng que củi rồi xỏ dọc theo thân cá, cắm đầu xuống khu đất. Lấy rơm hóa học bao quanh, không vô số, cũng không thực sự ít, vừa bít đầy đủ đuôi đám cá là được. Châm lửa cùng đốt rơm, rơm cháy khoảng chừng rộng 10 phút ít, tàn lửa than một cơ hội là cá cũng chín. Trong lúc mong chờ cá chín, cố kỉnh chiếc rổ tạt qua sân vườn hái mớ rau củ ăn cùng món con cá quả nướng. Lá giải pháp, đinh lăng, lá giấm, rau xanh cải món nào thì cũng tươi sạch. Cá chín mùi hương thơm nức mũi, rút ít cái que xiên cá ra, dùng chủ yếu loại que này nhằm cạo sút phần vảy đã biết thành cháy bên phía ngoài. Vậy là đang gồm một món ăn bình dân nhằm măm măm rồi kia. Nếu mà lại muốn thướt tha một chút, hoàn toàn có thể rưới thêm xíu mỡ hành, lạc lên giết mổ của cá. Ta nói thơm và ngon bá chấy.

Thưởng trọn thức món cá quả nướng trui nào!

Ăn món dân dã thì chẳng rất cần được khó hiểu, cđọng bày ra ngoài vườn cửa cây mà lại vừa ăn uống vừa chờ non là hoàn hảo và tuyệt vời nhất tốt nhất. Để thưởng thức món cá lóc nướng trui ngon duy nhất thì buộc phải dùng bánh tcầm cố cuốn. Đúng điệu là nhiều loại bánh tnạm siêng làm gỏi cuốn, không cần phải nhúng nước. Lấy song đũa gắp một không nhiều cá lóc, mang mẫu thìa mút một ít mỡ hành, hạt lạc, cho thêm ít bún, khế, chuối chát, rau củ thơm những các loại vào bánh. Dùng hai tay khéo léo cuốn bánh tcầm cố. Cuốn bánh tcố khổng lồ tốt bé dại, đẹp nhất tốt xấu nó còn tùy trực thuộc vào bạn cuốn à nghe. Nhưng mà lại tất cả xấu cỡ như thế nào, Khi chuyển cuốn nắn bánh chấm nước mắm nam ngư chua ngọt, tương ớt cay tốt mắm nêm thì phần đa thơm ngon khôn xiết.

Xem thêm: Địa Điểm Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Thú Vị Nhất Cho Các Cặp Đôi

Ăn món con các lóc nướng trui cuốn cùng với bánh tcầm bắt đầu thấm thía được câu ca dao “ tay làm cho hàm nhai, tay quai mồm trễ”. Mà không nkhô giòn tay lẹ miệng gồm khi ăn uống ko lại mấy đứa chung bàn, nên bắt buộc ttinh ma thủ à nghe.

Có khi, sau chuyến này có đứa trong đội quyết định về quê trồng rau xanh nuôi cá. Để sau đây họ lại có cơ với mọi người trong nhà về quê bắt cá, hái rau cùng cả nhà có tác dụng những món ngon miền Tây và hưởng thụ. Còn giả dụ nặng nề quá thì thôi bỏ qua mất nhé, thỉnh phảng phất cứ về trang trại du ngoạn Sảnh chyên ổn Vàm Hồ lội ao, nướng cá. Thế thôi!