Danh sách Bảy kỳ quan liêu trái đất mới (2021) được bình chọn vì 100 triệu con người bên trên khắp thế giới, bởi vì quỹ New7Wonders tài trợ, nhằm mục tiêu mục đích đại diện mang lại di sản trái đất.

Bạn đang xem: Bảy kỳ quan thế giới mới


Trong các rứa kỷ, những nền văn uống minch của loài tín đồ trên khắp trái đất đang desgin và tạo thành những thành phố, tòa đơn vị, tượng đài, lăng tuyển mộ, thường thờ, nhà thời thánh và các công trình không giống tiếp tục truyền cảm hứng mang đến mặt hàng triệu con người. Thu bé nhỏ kỳ quan trái đất chỉ từ bảy là một trong những nhiệm vụ khó khăn.

Năm 2007, hơn 100 triệu người đang bỏ thăm nhằm đánh giá ra Bảy kỳ quan tiền trái đất bắt đầu. Do quỹ New7Wonders tài trợ cùng tổ chức bình chọn. Sau lúc thu thanh mảnh list trường đoản cú rộng 200 di tích lịch sử trường đoản cú khắp nơi trên quả đât, gồm một số địa điểm nổi tiếng nhất quả đât như Nhà hát Opera Sydney với tượng cô gái thần tự do. 21 kỳ quan được lựa chọn vào vòng thông thường kết cùng bước đầu được 100 triệu người tmê say gia thai chọn ra 7 kỳ quan liêu xuất nhan sắc độc nhất vô nhị.

Danh sách 7 kỳ quan liêu quả đât bắt đầu được bình chọn

Dưới đây là danh sách 7 kỳ quan tiền nhân loại mới đã có được bình chọn, được trình bày theo dạng hình phải chăng độc nhất mang đến cao nhất. Đây là 7 kỳ quan thay mặt cho di tích toàn cầu:

7. Taj Mahal (Agra, Ấn Độ)

*

Taj Mahal danh tiếng trên toàn quả đât về giá trị lịch sử, câu chuyện tình yêu với vẻ đẹp tuyệt vời vời của nó. Đền Taj Mahal nằm tại vị trí thị thành Agra lịch sử vẻ vang của Ấn Độ. Nơi phía trên bao gồm ngôi chiêu mộ của Mumtaz Mahal, vợ của Hoàng đế Mughal Shah Jahan. Người ta bảo rằng vua yêu thương vk bản thân buộc phải vẫn kiến thiết Taj Mahal sau chết choc của bà nlỗi một dẫn chứng mang lại tình yêu của chính mình. Việc thành lập Taj Mahal được ngừng vào năm 1632. Việc thành lập ngôi đền có giá tương tự 827 triệu đô la Mỹ ngày nay. Năm 1983, đền rồng Taj Mahal được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ngày nay, nó hấp dẫn 7 mang lại 8 triệu khác nước ngoài thường niên.

6. Đấu ngôi trường La Mã (Rome, Ý)

*

Nói mang đến Rome, vị trí đầu tiên bạn nghĩ mang lại chắc chắn là Đấu ngôi trường La Mã. Thông thường được Hotline là Nhà hát vòng tròn Flavian. Được gây ra giữa năm 72 đến 80, nó đã có được áp dụng trong vòng 500 năm. Đấu trường La Mã gồm mức độ đựng khoảng chừng 80.000 người theo dõi. Các trận đánh trên biển, săn bắn động vật hoang dã, tái hiện nay trận đánh danh tiếng, hành quyết với những bộ phim thần thoại cổ xưa chỉ là một vài trong những chọa tượng chỗ đông người được tổ chức tại Đấu trường La Mã.

Động khu đất cùng những kẻ chiếm đá đang khiến cho Đấu trường rơi vào hoàn cảnh triệu chứng hoang tàn, mà lại vẫn msống mang đến khách phượt, với thiết kế của chính nó vẫn ảnh hưởng tới sự việc xây dừng những công ty hát tân tiến, khoảng tầm 2.000 năm sau. Ngày ni, kỳ quan tiền quả đât này là 1 trong điểm thu cháy khách du lịch nổi tiếng cùng nhập vai trò là biểu tượng của Hoàng gia Rome.

5. Chichen Itza (Bán hòn đảo Yucachảy, Mexico)

*

Lịch sử rực rỡ tỏa nắng của văn hóa truyền thống Maya hoàn toàn có thể được bắt gặp tại tàn tích long lanh Chichen Itza. Thành phố hùng dạn dĩ này từng là 1 trong những trung trung tâm buôn bán vải vóc, quân lính, mật ong và muối. Phát triển bạo phổi tự khoảng 800 đến 1200, cùng nhập vai trò là trung trung ương chủ yếu trị với kinh tế của nền vnạp năng lượng minch Maya. Tàn tích thân quen tốt nhất trên địa điểm này là El Caracol, một đài quan liêu tiếp giáp thiên văn tinh vi.

4. Machu Picchu (Peru)

*

Machu Picchu, một thành thị Inca được thành lập bằng đá tạc granit lung linh, nằm trong lòng 2 đỉnh núi cao chót vót trực thuộc hàng Andean. Được những học tập trả cho là một trong trung tâm khảo cổ rất linh gần Thành Phố Hà Nội của nền vnạp năng lượng minc Inca, Cusco. Được xây cất vời thời đỉnh cao của Đế chế Incan vào giữa những năm 1400, tòa thành bên trên núi này kế tiếp đã trở nên fan Inca vứt rơi. Địa điểm đó vẫn chưa được biết đến kế bên bạn dân địa phương thơm cho đến năm 1911, Khi nó được tìm hiểu lại do bên khảo cổ học tập Hiram Bingđắm say. Các du khách chỉ rất có thể đến được bằng cách quốc bộ, tàu hỏa hoặc trực thăng; số đông du khách gạnh thăm bằng tàu hỏa từ bỏ đô thị Custeo bên cạnh đó.

3. Tượng Chúa Cứu nuốm (Rio de Janeiro, Brazil)

*

Một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng duy nhất của Brazil, bức tượng phật Chúa Jesus theo phong cách Art Deteo sinh hoạt Rio de Janeiro là 1 trong trong bảy kỳ quan lại quả đât bắt đầu. Công đầu đến bài toán thi công tượng phật trực thuộc về Paul Landowski, một công ty điêu khắc fan Pháp. Nhà điêu khắc fan Romania, Gheorghe Leonida, chịu trách rưới nhiệm chế tạo hình trạng cho khuôn mặt. Bức tượng Christ the Redeemer cao 29,87 m cùng gồm bệ cao 7,92 m. Cánh tay của chính nó doãi rộng lớn 28,04 m. Bức tượng nặng 635 tấn, được gia công bằng đá tạc xà chống với bê tông, nằm ở đỉnh núi Corcovavì chưng cao 701 m. Việc xuất bản bức tượng được bắt đầu vào năm 1922 và chấm dứt vào khoảng thời gian 1931.

2. Petra (Jordan)

*

Được thừa nhận là Di sản Thế giới vào thời điểm năm 1985, Petra là TP Hà Nội của đế chế Nabataean của Vua Aretas IV, từ năm 9 TCN mang lại năm 40. Các member của nền vnạp năng lượng minch này đang chứng minh là đa số chuyên gia trước tiên vào bài toán thao túng technology nước, xây cất các con đường hầm cùng buồng nước phức hợp, giúp tạo nên một ốc hòn đảo giả. Nghệ thuật khắc đá cũng là 1 trong điểm lừng danh của nền văn uống minch này.

1. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Được phát hành vào giữa thế kỷ sản phẩm công nghệ 5 TCN cùng vắt kỷ 16, Vạn Lý Trường Thành là 1 pháo đài bằng đá cùng đất được tạo thành nhằm đảm bảo an toàn biên giới của triều đại Trung Quốc ngoài quân Mông Cổ xâm lăng. Nó gắn sát với lịch sử hàng vạn năm của China.

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành của China là một trong những tâm điểm du lịch trái đất, được biết đến bên trên toàn quả đât vì chưng sự rất dị, chiều dài hoàn hảo nhất cùng quý giá lịch sử vẻ vang. UNESCO cũng đã công nhận địa điểm này là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1987.

Xem thêm: Một Năm Có Bao Nhiêu Ngày Valentine Là Ngày Bao Nhiều 2020 Là Ngày Nào

Đề cử danh dự

Quần thể kyên ổn tự tháp Giza – 2560 TCN

*
Quần thể kyên từ tháp Giza sẽ sống thọ từ năm 2560 TCN

Mặc mặc dù Kyên từ bỏ tháp Giza bậm bạp không được chọn chấp thuận là một trong bảy kỳ quan liêu của trái đất, nó đã có gán một danh hiệu danh dự bởi tầm đặc trưng bắt buộc khước từ của nó. Kim từ tháp Giza bậm bạp là lớn nhất cùng nhiều năm tốt nhất trong các cha kim từ bỏ tháp tạo nên thành Tổ phù hợp Kyên tự tháp Giza. Các công ty Ai Cập học tin rằng klặng từ tháp này được kiến tạo trong vòng thời hạn trường đoản cú 10 cho hai mươi năm cùng chấm dứt vào khoảng năm 2560 trước Công nguim. Trong hơn 3.800 năm, Kim trường đoản cú tháp Giza mũm mĩm là công trình tối đa thế giới cho đến lúc địa điểm này được sửa chữa bởi những tòa bên chọc tập ttránh của trái đất văn minh. Kyên từ bỏ tháp đã gây trsống hổ ngươi cho những kỹ sư với phong cách xây dựng sư bên trên khắp quả đât về kiểu cách nó được tạo lúc mà các hạ tầng văn minh không tồn tại. Kyên ổn từ tháp cất ngôi mộ của Khufu, pharaoh Ai Cập triều đại thiết bị tư.

Bảng xếp thứ hạng 7 kỳ quan tiền chũm giới