Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch là một quần thể bảo tàngvề hầu như giá bán trịsinc hoạt đời sống của Chủ tịch TP HCM - vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của dân tộc, danh nhân văn hóa truyền thống quả đât. Bảo tàng này cũng chínhlà chỗ Bác Hồ đang sinh sống với thao tác làm việc trên Hà Nội từ thời điểm năm 1954 mang lại năm 1969.

Bạn đang xem: Bên trong phủ chủ tịch


*
Phủ Chủ tịch phía bên trong khuôn viên khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng này vừa sống quanh đó ttách, vừa của nhà bởi nó sinh ra tức thì tại địa điểm Bác Hồ vẫn sinh sống và thao tác làm việc gồm 1 tập đúng theo các: Di tích bất động sản (bên, chống, hầm...); Di tích hễ sản (đồ đạc, bàn, ghế, giấy tờ, tư liệu...); Chình ảnh quan tiền môi trường thiên nhiên (cây cối, lối đi, vườn, ao cá, giàn hoa).


*
Du khách thăm quan công ty sàn của Bác

Khu di tích lịch sử có tầm khoảng 1456 hiện tại vật, trong những số đó đã phân phối 759 hiện tại đồ vật. Các di tích lịch sử, hiện tại thiết bị, tài liệu được lưu giữ tại nơi phía trên số đông bảo đảm tính ngulặng nơi bắt đầu, nguim trạng giống như các ngày cuối cùng Bác sống với thao tác. Với diện tích S rộng 10ha, Khu di tích lịch sử bao gồm thắng lợi, sân vườn cây cối, thảm cỏ, ao cá cùng đường đi lối lại.


*
Khu nhà bác bỏ ngơi nghỉ tại khu di tích Phủ chủ tịch

Các di tích quan trọng đặc biệt trong khuôn viên khu vực chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà 54

Nhà 54 là vị trí Bác Hồ sống cùng làm việc tự 12/1954mang đến thân 5/1958.Sau kia, Bác đưa sang trọng sinh hoạt nơi ở sàn được tạo ra vào căn vườn Phủ Chủ tịch nhưng mà từng ngày vẫn trngơi nghỉ về đây để sử dụng cơm trắng và khám sức khoẻ chu trình.


*
Khu vực bên 54

Ngôi công ty này vốn là địa điểm nghỉ ngơi của một người thợ năng lượng điện phía bên trong khu vực giành cho những nhân viên cấp dưới Ship hàng Phủ Toàn quyền Đông Dương trước đó. Nhà bao gồm tía chống, phía giáp bờ ao là phòng thao tác làm việc với cũng chính là địa điểm Bác tiếp khách, trọng điểm là chống ăn, ở đầu cuối là phòng ngủ. Mọi vật dụng sinc hoạt cùng rất tư liệu sách báo Bác đang gọi, phần đông món quà lưu lại niệm đồng đội thế giới tặng kèm vẫn được giữ nguyên, xếp đặt nhỏ gọn tựa như những ngày sau cùng của Bác. Tại phòng ăn hiện đang phân phối một bộ đồ ăn từng ngày của Bác. Trong phòng để ngủ gồm một cái bàn ghế để Bác đọc sách đêm tối, một dòng giường nhỏ, cái tủ đựng vài tía cỗ áo xống. Nhà 54 có khoảng gần 400 tư liệu, hiện tại vật dụng bằng chứng cuộc sống thường ngày đơn giản, thân cận, gắn thêm bó cùng với nhân dân của Bác.


Nhà sàn mộc

Nhà sàn gỗ trên Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minhlà vị trí Bác sống và thao tác làm việc từ giữa 5/1958 cho 1969. Đây là dạng hình bên sàn được bao gồm Bác chọn lựa sau buổi chạm chán mặt đại biểu các dân tộc tphát âm số Việt Bắc trên Phủ Chủ tịch với sau chuyến du ngoạn thăm một trong những địa phương của tỉnh Thái Nguyên ổn.


Nhà bao gồm 2 tầng được thiết kế bằng gỗ dổi, mái lợp ngói. Trước nhà là một trong sân vườn hoa nhỏ tuổi, trồng những loại hoa thơm. Phía không tính là hàng rào dâm bụt gợi ghi nhớ hình hình họa căn nhà Bác đang hiện ra với bự lên làm việc quê nhà Nghệ An. Tầng dưới là chỗ Bác sinch hoạt, tiếp khách hàng.Tầng trên tất cả nhì phòng là chống làm việc và phòng ngủ.Hiện nay ngay gần 250 tài liệu, hiện nay đồ gia dụng nằm trong các chất liệu khác nhau trong nhà sàn vẫn được giữ nguyên vẹn với bảo vệ kỹ càng tựa như những ngày cuối cùng Bác sinh sống với thao tác.


Nhà 67


Đường Xoài

Đường Xoài rộng lớn 5m, dài thêm hơn 200m, là khu vực Bác thường đồng minh dục vào mỗi buổi sớm cùng đi tản bộ sau giờ đồng hồ thao tác làm việc buổi chiều. Con con đường được với tên con đường Xoài do phía 2 bên đư­ờng là hai sản phẩm cây xoài cổ trúc. Đường xoài đã có lần ghi dấu ấn nhiều lưu niệm đẹp nhất cùng cảm rượu cồn giữa Bác cùng với đồng bào, chiến sĩ miền Nam.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Nam Du Kiên Giang, Hướng Dẫn Đi Đảo Nam Du Chi Tiết Ăn Gì

Ao cá

Ao cá trong Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minhrộng lớn rộng 3.000m² nằm phía đằng trước đơn vị sàn. Trong ao nuôi những các loại cá khác nhau như: trắm, chép, mnai lưng, rô phi... Hàng ngày, sau tiếng thao tác làm việc giờ chiều, Bác thường ra cầu ao cho cá ăn uống. Trước lúc mang lại cá ăn uống, Bác thường xuyên vỗ tay điện thoại tư vấn, thọ dần dần giờ đồng hồ vỗ tay đã khiến cho cá một sự phản xạ không còn xa lạ, hễ cđọng nghe giờ vỗ tay cá lại tập bơi về cầu ao.