Với hơn 3.000 ly cafe trứng sẵn sàng đến Hội nghị thượng đỉnh lần này, không phải tự nhiên và thoải mái nhưng cafe Giảng lại được gạn lọc.


Được coi là một trong "tứ trụ" của cà phê Hà Nội bao gồm"Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng", cà phê Giảng ko chỉ là cái tên quen thuộc thuộc đối với người Hà Nội, với khác nước ngoài ở nhiều vùng trong nước bên cạnh đó bao gồm cả bạn bè cổ quốc tế lúc kẹ đến Hà Nội.

Bạn đang xem: Cà phê trứng nguyễn hữu huân

Nhắc đến Giảng là phải nhắc đến cà phê trứng. Ai đến Giảng cơ mà ko thử coffe trứng thì quả thật là uổng giá thành. Chẳng phải tự nhiên nhưng coffe trứng của Giảng được chọn có tác dụng thức uống chiêu đãi trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, tất cả đều có lý do cả.

Quán cà phê lâu đời bậc nhất ở Hà Nội, trung tâm của coffe trứng

Suốt hơn 70 năm qua, Giảng luôn là cái thương hiệu quán coffe có tiếng tăm ở Hà Nội, mà lúc như thế nào khách đến cũng đông tấp nập.

Cà phê trứng được xem như là ra đời đầu tiên ở đây, do cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo ra. Trước đây, khi làmbartender mang lại khách hàng sạn 5 sao Sofitel Metropole Hanoi, do thiếu sữa tươi đề nghị cụ đã nghĩ giải pháp cần sử dụng trứng để pha chế, với thế là cà phê trứng được ra đời. Thứ coffe đậm đà Khi kết hợp với vị trứng Khủng ngậy ko ngờ lại được ngưỡng mộ đặc biệt đề xuất đến khoảng năm 1946, cụ Giảng đã quyết định nghỉ việc ở khách sạn với tự mở quán, gây dựng thương hiệu riêng rẽ.Chỉ từ một địa điểm chào bán tạm nhỏ nhỏ, sau đó, dần dần cà phê Giảng đã chuyển thanh lịch cửa hàng mới khang trang hơn tại 90 Cầu Gỗ.

Đến khoảng năm 1988 - 1989, Lúc cụ Giảng mất, nhỏ con cháu cụ đã tách bóc ra mở những quán cafe trứng riêng.

Qua từng nào thăng trầm, thật may là cafe Giảng vẫn được gia hạn đến đến tận bây giờ. Mỗi ngày, địa chỉ 39 Nguyễn Hữu Huân lại đón ko biết từng nào lượt khách, cả khách hàng Việt Nam lẫn khách nước quanh đó.Ở Hà Nội hiện ni gồm nhiều nơi chào bán cafe trứng, thế nhưng đánh giá bán về hương vị thì chẳng nơi đâu là được giống như ở Giảng, âu cũng đúng thôi bởi túng thiếu quyết với khiếp nghiệm khác nhau nhưng. Để làm cho được một ly cà phê trứng thơm ngon đòi hỏi phải thật sự cẩn trọng, tỉ mỉ bởi nhanh một chút giỏi chậm một chút cũng đều sẽ khiến hương vị không giống đi.Kênh truyền hình Mỹ CNN từng đánh giá bán cafe trứng là một trong những đặc sản ấn tượng nhất của Hà Nội. Tờ prtimes.jp cũng đã từng đưa tin về sự kiện cà phê Giảng gồm mặt ở xứ Mặt trời mọc với cơ sở đầu tiên nằm ở số 78-3 đường Yamashita, quận Naka, tỉnh Kanagawa, thành phố Yokohama. Tờ báo này cũng trân trọng giới thiệu rằng cafe Giảng là thứ "cà phê trứng thơm ngon tất cả nguồn gốc từ phố cổ Hà Nội, Việt Nam".

Xem thêm: Hiện Giờ Tịnh Thất Quan Âm Đà Lạt Ra Sao, Tịnh Thất Quan Âm Của Thầy Giác Nhàn

Trong thời gianHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang diễn ra tại Việt Nam, cà phê trứng của Giảng cũng được được chọn để phục vụ với số lượng hơn 3.000 cốc.


Dẫn đầu trong top 17 loại coffe đáng thử nhất thế giới, bởi vì sao cà phê trứng của Hà Nội lại quyến rũ đến thế?


Đã sống tại Hà Nội, đã quá thân quen thuộc với cafe trứng ở Giảng, thế nhưng Lúc đọc lại những điều trên, thấy niềm tự hào trỗi dậy, bạn tất cả muốn đến Giảng cùng gọi ngay một ly coffe trứng để thưởng thức không?


Chỉ nhìn qua vài ba món đãi phóng viên báo chí quốc tế thời gian Hội nghị thượng đỉnh cũng thấy tức thì số đông vị trí siêu thị nhà hàng nổi tiếng thủ đô hà nội

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20222021202020192018 Xem