Xôi ngũ sắc không những phong phú Color ngoại giả sexy nóng bỏng với khá nhiều hương vị vừa thơm vừa ngon. Cách làm xôi ngũ sắc bình an từ bỏ phần đa vật liệu tạo nên màu sắc tự nhiên và thoải mái. Dưới đây là biện pháp giúp bạn đun nấu xôi ngũ sắc đẹp đẹp mắt, ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi 7 màu

*
*
Cách nấu bếp xôi ngũ nhan sắc dễ dàng và đơn giản (Ảnh: Internet)


Nguyên vật liệu nấu bếp xôi

Gạo nếp: 2kgMàu đỏ và màu sắc tím: 200gr lá cẩm đỏ cùng 200gr lá cẩm tím.Màu xanh lá: 300gr lá nếp.Màu vàng: nghệ tươi hoặc bột nghệ.Sữa quánh, đường cat trắngKhuôn làm xôi (nếu có)

Các bước làm xôi ngũ sắc

Sơ chế nước màu sắc dìm gạo

Màu đỏ: Thứ nhất, chúng ta rửa sạch lá cẩm đỏ, cắt từng khúc một. Sau đó, cho 1 lsố lượng nước vào trong nồi cùng hâm nóng. Khi phòng bếp sôi để lá cẩm đỏ vào dìm khoảng tầm 2 – 3 phút ít, mang phần nước color đó lọc qua rây với nhằm nguội.Màu tím: làm cho tương tự red color.Màu xanh lá: Rửa không bẩn lá nếp, ngâm lá nếp trong một lsố lượng nước đung nóng. Bạn rất có thể sử dụng sản phẩm xay sinh tố để đưa màu xanh. Màu xanh khá khó khăn lên màu vì vậy chúng ta nên áp dụng những lá nếp và vò thật kĩ nhằm ra blue color đậm.Màu vàng: Hòa chảy bột nghệ cùng với nước sôi tiếp đến lọc bỏ cặn, chỉ mang phần nước.

Đối cùng với gạo, sau thời điểm đãi sạch mát gạo, bạn chia hầu như làm 5 phần đều bằng nhau và theo lần lượt đổ vào cụ thể từng chén gạo 5 color khác biệt. Thời gian ngâm là trường đoản cú 3 giờ trngơi nghỉ lên, chúng ta nên ngâm trong tối nhằm tiết kiệm ngân sách thời gian nấu ăn nướng.

Các bước làm xôi ngũ dung nhan dẻo

Trước khi làm bếp xôi 7 color, bạn chắt sạch mát nước cùng đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến trộn rất nhiều gạo với một ít sữa, 1 thìa mặt đường đến xôi ngũ sắc mượt cùng có vị ngọt tkhô nóng. Khi nấu bếp xôi ngũ sắc đẹp Tuy tất cả phần tinh vi vày áp dụng những nồi làm bếp xôi và một dịp. quý khách hàng có thể dùng nồi khổng lồ, tiếp đến cần sử dụng miếng tre đan ngnạp năng lượng thân những màu xôi.

*
*
Chia ra thành nhiều ngăn đun nấu trong một nồi tiết kiệm chi phí thời hạn (Ảnh: Internet)

Cách làm bếp xôi ngũ sắc ngon là trường đoản cú 30 – 40 phút ít.

Tạo khuôn đẹp mắt đến xôi ngũ sắc

quý khách hàng yêu cầu sinh sản khuôn khi xôi còn rét, xôi đã dễ kết dán cực tốt và khuôn đã bám chặt vuông vức hơn.

*
*
Xôi 7 màu sắc vừa thơm vừa ngon từ bỏ nhiên

Để làm xôi ngũ nhan sắc có khá nhiều phương pháp tô điểm khác biệt trên đĩa, bạn có thể chia đĩa xôi thành 5 màu vào một dĩa, hoặc xếp ck lên 5 tầng mọi được.

Xem thêm: Top 12 Quán Ăn Ngon Quận Hoàn Kiếm Ngon "Nhức Nách", Địa Chỉ Ăn Ngon Hà Nội

Lưu ý lúc nấu bếp xôi

Một số tín đồ chạm mặt cần tình huống xôi bị khô làm việc trên, nhão sinh hoạt bên dưới. Do gạo không ít hoặc nén gạo thừa chặt có tác dụng túng thiếu lỗ thông khá, không được hơi rét nhằm chín.Bí quyết thổi nấu xôi ngon, chín đa số bằng cách mang đến gạo vào trong nồi hấp, dùng tay trải nhẹ nhàng từng lớp gạo, dùng khăn độ ẩm quấn bên phía ngoài đến nồi xôi luôn luôn giữ lại sức nóng với không bị mất nước.Lượng nước bỏ vô nồi hấp chỉ chiếm khoảng 1/3 bề mặt nồi. Nước rất nhiều làm cho tương đối nước bốc dũng mạnh, xôi dễ bị nhão với nát. Khi xôi còn sinh sống, chúng ta cũng có thể châm thêm nước.

Xôi ngũ sắc (xôi 5 màu) thường dùng giữa những dịp Tết, lễ cúng,… Một số vị trí hay ăn với xôi ngũ sắc đẹp cùng với dừa nạo, hoặc làm thịt rim mặn. Giờ trên đây, chúng ta cũng có thể trổ tài “chị em công gia chánh” thổi nấu món xôi ngũ nhan sắc rồi! Hãy bỏ túi phương pháp và tuyệt kỹ nấu bếp xôi ngon nhé!