Bên cạnh những lời chúc tết tốt thì các câu IQ về đầu năm mới cũng là cách giúp cho bạn với hầu hết người dân có phần đa ngày Tết thật ý nghĩa sâu sắc.

Bạn đang xem: Câu đố về ngày tết

Thông thông qua đó, còn hỗ trợ các bạn khám phá về ngày Tết truyền thống cổ truyền của dân tộc bản địa mình.

Với 40 câu IQ, đố mẹo Tết 2021 dưới đây để giúp đỡ chúng ta giành được những giây phút thư giãn giải trí, xua tung đi phần nhiều căng thẳng, căng thẳng. Mời các bạn thuộc theo dõi và quan sát văn bản cụ thể vào nội dung bài viết bên dưới đây:


Câu IQ ngày Tết 2021

Câu 1. Tên ba vị thần thay thế cho việc phong lưu , hạnh phúc & mức độ khỏe?

- Ba ông Phúc. Lộc. Tchúng ta.

Câu 2. Đây là 1 trong nghi lễ phong tục nhưng Lúc chạm chán nhau vào các ngày tết hay tiến hành và xin chào hỏi nhau.


- Chúc Tết

Câu 3. Tên của 1 mâm trái cây gồm 3 sản phẩm công nghệ trái luôn luôn phải có của các mái ấm gia đình trong mùa tết nói lên ước mong muốn khiêm nhường nhịn đơn giản hơn nhiều phụ trách lắm?

- Trái Mãng Cầu. Dừa. Đu Đủ

Câu 4. Tết Ngulặng Đán còn có tên gọi khác là gì?

- Tết Ta (Tết âm lịch)

Câu 5. Đây là một hoạt động truyền thống lâu đời đưa về sự may mắn của 2 loài vật thần thoại cổ xưa hình tượng của mùa xuân bởi vì những vũ công điều khiển

- Múa Lân

Câu 6. Ngày đầu năm những thầy đồ ttận hưởng làm gì?

- Viết câu đối

Câu 7. Vị khách hàng đầu tiên đến đơn vị chúc đầu năm mới được Call là … ?

- Người xông khu đất (nhà)

Câu 8. Khoảng khắc chuyến qua từ thời điểm năm này quý phái năm khác … ?

- Giao Thừa

Câu 9. Nghi lễ ra mắt vào ngày 23 mon chạp âm lịch call là gi`?

- Cúng đưa ông Táo về Trời

Câu 10. Bánh bác hình gì và tượng trưng đến loại gì?

– Bánh bác hình vuông vắn với thay mặt cho đất

Câu 11. Bánh bác bỏ làm cho bởi gạo gì?

- Bánh bác bỏ có tác dụng bằng gạo nếp

Câu 12. Bánh trời, bánh đất là gì?


- Bánh trưng, Bánh giầy

Câu 13. Loại cây đặc thù cho ngày đầu năm, ko hoa ko trái ? (gợi ý: ác quỷ cực kỳ sợ hãi loại này)?

- Cây nêu

Câu 14. Sau lúc chúc tết các em nhỏ dại đang nhận ra gì?

- Lì xì

Câu 15. Sau Khi ăn uống đầu năm mới, Hai fan cha & 2 tín đồ con thuộc đi săn, mọi cá nhân snạp năng lượng được 1 con. Nhưng tổng thể vịt là 3 con.Vì sao?

- 2 người thân phụ với 2 người con tức là: ông- cha cùng fan cháu

Câu 16. Có nửa chai rượu, miện nút ít cnhị bởi nút ít mượt. Không đập cnhị rượu, không rước nút ít, không khoan lỗ. Làm sao uống được?

- Đẩy nút ít chai vào trong

Câu 17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

- Trái Dưa Hấu

Câu 18. Hoa đại diện đến ngày xuân sống miền Bắc?

- Hoa Đào

Câu 19. Hãy cho biết vào 12 nhỏ gần kề, con gì lừng danh nhờ phụ nữ?

Con dê.

Câu đôi mươi. Cái gì khiến phần nhiều rất nhiều người mọi coi vào đêm giao thừa ? (gợi ý : hình hình ảnh đẹp)?

- Pháo hoa

Câu đố vui ngày Tết 2021

Câu 1. Sau Khi nạp năng lượng Tết, nhì tín đồ phụ vương cùng hai bạn bé cùng đi săn, mọi người snạp năng lượng được 1 con. Nhưng toàn bô vịt là 3 bé. Vì sao?

Đáp án: Hai fan phụ thân với hai fan bé tức là fan ông, tín đồ tía với người cháu. Tổng chỉ tất cả 3 tín đồ.

Câu 2. Hãy cho biết vào 12 nhỏ giáp, bé gì danh tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: Con dê.

Câu 3. Con gì tới 12 tiếng đồng hồ khuya thì có những lúc chuyển đổi form size trường đoản cú bé dại qua to lớn hoặc trường đoản cú lớn qua nhỏ?


Đáp án: Con ngay cạnh.

Câu 4. Nước làm sao trên thế giới không tồn tại giao thừa: cả nước, Hàn Quốc tuyệt Ấn Độ?

Đáp án: Nước như thế nào cũng đều có giao vượt.

Câu 5. Tóp mỡ bụng, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh bác bỏ xanh. Câu này không đúng làm việc điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ thừa chứ chưa phải tóp ngấn mỡ.

Câu 6. Ông nội đi chợ hoa xuân bắt gặp bên trên cây gồm 1000 con chlặng, ông nội sử dụng cái gì nhằm rất có thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Máy hình ảnh.

Câu 7. Bé Mai hoàn toàn có thể vươn lên là toàn bộ cây cỏ trong Hội Hoa Đào bặt tăm chỉ trong nháy đôi mắt. Bé Mai đó đã làm gì?

Đáp án: Bé đi ra khỏi hội hoa.

Câu 8. Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, ngựa chiến, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Điểm làm sao không nên vào câu trên?

Đáp án: Chiến Mã.

Câu 9. Có nửa cnhì rượu Tết, mồm nút ít cnhị bởi nút mượt. Không đạp chai rượu, không đem nút ít, không khoan lỗ. Làm sao uống được?

Đáp án: Đẩy nút cnhì vào vào.

Xem thêm: Top 9 Nhà Hàng Lãng Mạn Hà Nội Cực Chill Dành Cho Cặp Đôi, Top 10 Nhà Hàng Lãng Mạn Cho Các Cặp Đôi Ở Hà Nội

Câu 10: Theo thần thoại cổ xưa dân gian, Ông Táo về trời bằng máy cất cánh, tàu lượn rất tốc hay phi thuyền?

Đáp án: Cá chxay.

Câu 11: Người ta sử dụng cây viết gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: Bút ít bi, bút long hay cây bút chì?

Đáp án: Cả 3 bút mọi có thể viết

Câu 12: Tại đâu không tồn tại Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk tuyệt Đà Lạt?

Đáp án: Cả cha đều có Tết

Câu 13: Tại đâu không tồn tại Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk tuyệt Đà Lạt?

Đáp án: Cả bố đều phải sở hữu Tết

Câu 14: Vạn sự như mong muốn - Vạn sự mở đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là lời chúc Tết?Đáp án: Vạn sự như ý

Câu 15: Mùng một đầu năm con thường thấy vận động múa lụa, múa lạm tốt múa lửa

Đáp án: Múa lân

Câu 16: Chúc mừng năm mới vào giờ anh Call là “Happy birthday”,”Happy ending” tốt “Happy Polla”?