Cvào hùa Som Rong Sóc Trăng

Được ca ngợi là thủ tủ của không ít ngôi chùa tháp, đến Sóc Trăng khác nước ngoài vẫn dấn từ không thể tinh được này đến không thể tinh được khác vị phong thái hồ hết ngôi chùa.

Một trong những vị trí khám phá mà lại du khách tất yêu bỏ qua chính là Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong.

Bạn đang xem: Chùa phật nằm sóc trăng

Bài viết dưới đây hỗ trợ một trong những thông báo về chùa Som Rom Ngôi ca tòng Phật nằm ở vị trí Sóc Trăng, hy vọng đã có ích đến du khách trong chuyến du ngoạn tiếp đây.

*
Hình ảnh ca tòng Phật ở Sóc Trăng – ca tòng Som Rong (Cá lớn xinh)

Cvào hùa Som Rong sinh sống đâu?

Cvào hùa Bôtum Vong Sa Som Rong còn được bạn dân địa phương thơm quen thuộc gọi là ca tòng Som Rong, ngôi cvào hùa Phật nằm ở Sóc Trăng nơi trưng bày tại số 367 Tôn Đức Thắng, phường 5, TP. Sóc Trăng.

Để di chuyển mang lại ca dua Som Rong, khác nước ngoài hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Ca tòng Som Rong Google maps.

*
Thanh khô Tiền

Lịch sử xuất hiện chùa Som Rong

Theo những vị sư nhắc lại, ca tòng Som Rong được thiết kế năm 1785, đã làm qua 12 đời trụ trì.

lúc bắt đầu bước đầu xây cất, ca tòng sử dụng vật tư bởi tre lá không ổn định, sau nhiều lần trùng tu đã khang trang như hiện thời.

Về cái tên Som Rong thì bởi vì nguyên ổn nhân trước đó vùng này có nhiều cây dại dột sở hữu tên Som Rong mọc xung quanh ca dua, từ đó ca tòng có tên các loại cây này hàng trăm ngàn năm vừa qua. Lúc này cvào hùa chỉ với 2 cây Som Rong vẫn cải tiến và phát triển cực tốt.

*
Tkhô cứng Tiền

Kiến trúc ca dua Som Rong

Chùa Som Rong được kiến tạo theo phong cách kiến trúc hệt như các chùa Khmer Nam bộ khác cùng với diện tích S 5ha gồm những: chánh điện, sala, nhà dành cho sư sải, và còn có thêm 1 thư viện sách tất cả rộng 1.500 quyển, ship hàng cho các em học sinh, bạn dân với bà bé Phật tử trên địa phương.

Chánh điện là địa điểm thờ Phật chính trong số những công trình xây dựng bản vẽ xây dựng của ca dua. Bệ thờ trong chánh năng lượng điện thờ những tượng Đức Phật Thích Ca. Trong đó, nhì tượng Phật Thích Ca cổ được chế tạo bởi cây vào đúng năm 1785 năm Thành lập và hoạt động ca dua.

*
Thanh khô Tiền

Khuôn viên cvào hùa được tạo thành các khu vực khác biệt, rất nổi bật độc nhất là ngôi bảo tháp được đặt tức thì lối lấn sân vào ca dua cùng tuy nhiên tuy vậy với ngôi chánh điện. 

lúc đặt chân đến ca tòng, trước mặt là một cổng ca tòng được trang trí hoa vnạp năng lượng với khá nhiều biểu tượng văn hóa truyền thống Khmer nlỗi rắn thần Naga, chyên ổn thần Krud, hoa văn uống truyền thống… được lấp nhũ vàng.

Phía bên trên cổng bao gồm 05 ngọn tháp, là biểu tượng của núi Meru (tức núi Tu-di), địa điểm năm vị Phật nghỉ ngơi vị lai sẽ thành đạo theo quan niệm Phật giáo với cũng là địa điểm năm vị thần thường an ngự theo lý thuyết Bà-la-môn giáo.

Những điểm nổi bật ấn tượng bạn nên mày mò khi tới chùa Som Rong

Tượng Phật Thích Ca nhập nát bàn (Tượng Phật nằm chùa Som Rong)

Đặc biệt trong khuôn viên ca tòng có Tượng Phật Thích Ca nhập nát bàn uy nghiêm phúc hậu làm việc xung quanh trời với kích thước nhiều năm 63m, cao 22,5 mét, để lên cao khoảng 28 mét đối với mặt khu đất. Chính vì thế, ngôi ca tòng này còn có tên gọi khác là ca tòng Phật nằm Sóc Trăng.

Tháp chùa

Ngôi ca dua Khmer Sóc Trăng này cũng giống như mọi ngôi chùa Khmer Sóc Trăng khác lúc bao gồm nhà cửa trong khuôn viên cvào hùa. 

*
Cá lớn xinh

Ngôi bảo tháp có bốn hướng cùng tất cả tứ lối đi, là đại diện của từ, bi, hỷ, xả. Dọc phía hai bên lối dẫn lên bảo tháp được tô điểm biểu tượng rắn thần Naga với mô típ các hoa văn Khmer cổ được trạm xung khắc vô cùng tinh tế và sắc sảo, tinh tế và sắc sảo.

Nét độc đáo ở ngôi tháp chính là màu sắc sơn, nạm vì chưng màu vàng truyền thống thì tháp được đánh bởi color xám, vừa choàng lên vẻ tân tiến lại vừa uy nghi, cổ truyền tựa như các phong cách thiết kế bằng đá tạc nguyên khối.

Xem thêm: Loi Chuc Giang Sinh Bằng Tiếng Anh Cho Người Yêu Ấm Áp Nhất, Những Lời Chúc Giáng Sinh Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Những chú ý lúc đến ca dua Phật ở Sóc Trăng

Ca dua là địa điểm rất linh đề xuất lúc tới trên đây các bạn không nên ăn mặc gần như trang phục thừa color mnai lưng cùng tạo phản nghịch cảm làm mất đi đi tính trang nghiêm vốn gồm của cvào hùa.
*
KhamphamekongĐến cvào hùa, bạn nên thật tâm cầu bình an cùng tận thưởng vẻ đẹp an lạc, rất linh cầm cố vị miệt mài chụp ảnh.Không tùy ý va, va xuất xắc mang bất kể dụng cụ nào trong ca dua khi không được sự cho phép ở trong nhà ca dua.Không dẫm giẫm lên cây cối, cây cỏ xuất xắc bàn và ghế trong cvào hùa. Vứt rác rến đúng chỗ cách thức để rời làm cho ô nhiễm môi trường.Nên xin phxay trước cùng với ban làm chủ bên ca dua và để được sự gật đầu đồng ý nếu còn muốn con quay phlặng, chụp hình.