Đi ca dua, lễ Phật là 1 Một trong những đường nét văn hóa truyền thống đặc thù của bé tín đồ Việt Nam ta trường đoản cú ngày xưa tới nay. Tọa lạc ngay thân lòng tỉnh thành TP HCM, Ca dua Vĩnh Nghiêm cùng với khuôn viên rộng lớn và kiến trúc đồ sợ đắm say hàng vạn lượt khách hàng phượt du lịch thăm quan.

Bạn đang xem: Chùa vĩnh nghiêm quận 3

Cung Viếng thăm Chùa Vĩnh Nghiêm

Vĩnh Nghiêm ngôi ca dua linh thiêng sinh hoạt Sài Gòn

Ngôi chùa cổ đại này nằm tại vị trí số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (ngay sát cầu Công Lý), phường 7,Q.3. Chùa được khai công vào khoảng thời gian 1964 cùng xong vào khoảng thời gian 1971. Người vẽ đến dự án công trình này là bản vẽ xây dựng sư Nguyễn Bá Lăng, bao gồm sự cộng tác của ông Lê Tấn Chulặng với Cổ Vnạp năng lượng Hậu.

Đại lễ khánh thành Cvào hùa Vĩnh Nghiêm sinh sống Hồ Chí Minh

Đại lễ khánh thành Chùa Vĩnh Nghiêm sống Hồ Chí Minh

Buổi lễ tại ca tòng Vĩnh Nghiêm TPhường Hồ Chí Minh

Buổi lễ trên ca dua Vĩnh Nghiêm TPhường Hồ Chí Minh

Toàn chình họa Khuôn viên của ca tòng tự trên cao

Toàn chình họa Khuôn viên của ca tòng trường đoản cú bên trên cao

Khuôn viên của ca dua vào thời gian 6.000m2, bao gồm 3 quần thể chính là Tam Quan, Tòa nhà trung trung ương và các Bảo tháp. Kiến trúc mái ngói cong queo, từng mặt đường khắc, va trổ gần như cẩn thận và sắc sảo.

Trong ca tòng bao hàm gì ?

1. Cổng Tam quan

Tam Quan là công trình xây dựng phong cách thiết kế to tướng theo phong cách truyền thống lâu đời với mái ngói đỏ uốn nắn cong. Từ trên đây, khác nước ngoài được nhìn nhìn bao quát khung cảnh bên trong của ngôi ca tòng. Sân ca dua rộng lớn bao la, đối lập cùng với cổng Tam quan lại là Tòa bên trung trung ương cùng phía trái của sân cvào hùa là ngôi bảo tháp 7 tầng.

Tấm hình Cổng Tam quan của ca tòng

Hình ảnh Cổng Tam quan liêu của chùa

2. Tòa nhà trung tâm

Đây là công trình xây dựng vững chắc và kiên cố với uy nghiêm bao gồm 1 tầng lầu cùng 1 tầng 1.

Hình ảnh tòa đơn vị trung chổ chính giữa của ca tòng Vĩnh Nghiêm tỉnh thành Hồ Chí Minh

Tấm hình tòa công ty trung trung ương của ca dua Vĩnh Nghiêm thị thành Hồ Chí Minh

Tầng bết tất cả 2 phần: phần ngoài nằm dưới sân thượng (cao 3,20m) với bên trong ở dưới Phật điện (cao 4,20m). Bên trong được tạo thành thánh địa Tổ (tất cả bàn thờ cúng Bồ Đề Đạt Ma), giảng mặt đường, vnạp năng lượng phòng, thư viện, chống tăng, lớp học cùng chống học tập.

Một góc bên trong ca dua Vĩnh Nghiêm

Từ sảnh cvào hùa, lan can 23 bậc dẫn lên tầng lầu của TAND trung tâm bao hàm Sảnh thượng, Phật năng lượng điện và Tháp Quan Thế Âm.

Phật năng lượng điện cùng Tháp Quan Thế Âm. Phật năng lượng điện và Tháp Quan Thế Âm

Phật điện với Tháp Quan Thế Âm.

Sân thượng rộng lớn khoảng 10m, phía tay cần gồm một gác chuông và treo một đại hồng phổ biến.

Bức Ảnh gác chuông của chùa

Hình ảnh gác chuông của chùa

Phật điện bao hàm 3 phần: Bái Điện, Bản Điện cùng Địa Tạng Đường. Kiến trúc được xây theo phong cách chữ công. Góc mái các được uốn cong theo phong cách ca dua miền Bắc.

Tấm hình Bái Điện hoa lệ của cvào hùa

Tấm hình Bái Điện hoa lệ của chùa

Bái Điện nguy nga nhiều năm 35m, rộng lớn 22m và cao 15m. Chính thân năng lượng điện là bàn thờ tổ tiên Phật Thích Ca, bên trái có Bồ Tát Văn uống Thù cùng mặt đề nghị là Bồ Tát Phổ Hiền. Các dự án công trình trạm tự khắc gỗ tại đây bao gồm bao lam tđọng linh, bao lam cửu long với đặc biệt là những phù điêu bên trên những hương án va những ngôi ca dua nổi tiếng sống nội địa và một số trong những nước Châu Á. Tại hàng hiên phía 2 bên lối vào, mỗi bên bao gồm một pho tượng Klặng Cang hơi lớn.

Bức Ảnh Bái Điện vào sự kiện

3. Tháp Quan nắm âm

Nằm ngay phía bên trái lúc đi từ cổng chùa vào gồm 7 tầng với cao gần 40m. Đây là một trong những trong số những ngôi tháp lớn tưởng duy nhất cả nước.

Hình ảnh Tháp Quan cầm âm

4. Tháp Xá Lợi Cộng đồng

Được xây thêm vào thời điểm năm 1982 gồm 4 tầng phía trên cao 25m. Đây là vị trí để lọ đựng tro tử thi tín đồ chết nhưng mà bạn nhà chúng ta gửi với duy trì gìn sinh hoạt ca tòng.

Tấm hình Tháp Xá Lợi Cộng đồng

Hình ảnh Tháp Xá Lợi Cộng đồng

5. Tháp đá Vĩnh Nghiêm

Bạn vẫn nhận thấy tháp nghỉ ngơi bên tay đề nghị ngay trong lúc lao vào ca tòng, được xây vào khoảng thời gian 2003 nhằm thờ cầm Đại lão Hòa thượng Thích Tkhô hanh Kiểm – một trong những hai vị cao tăng gây dựng ra cvào hùa. Và đây là ngôi tháp đá trước tiên miền Nam cũng tương tự đứng vào danh sách hầu như ngôi tháp đá lớn nhất, tối đa toàn quốc.

Xem thêm: Tỉnh Bạc Liêu Là Ở Đâu - Đơn Vị Hành Chính Chi Tiết

Tháp Đá chùa Vĩnh Nghiêm Sài Gòn

Hình ảnh Tháp đá

Tháp Đá ca dua Vĩnh Nghiêm Sài Gòn

Tháp Đá cvào hùa Vĩnh Nghiêm Sài Gòn

Không khí nghỉ ngơi cvào hùa Vĩnh Nghiêm giúp bé người ta lúc bước đi vào Cảm Xúc lòng bản thân thanh tịnh và an ninh, ko xô ý trung nhân, thân tình thân vùng đông fan.