Đã ghé thăm thị trấn Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), bất kể ai ai cũng phải trải qua cổng Tam quan ở chắn ngang con đường Nguyễn Trung Trực - trục mặt đường bao gồm của thành phố, được xây cất tự thời Pháp, ở chắn ngang đường Nguyễn Trung Trực. Di tích này được coi là “cổng làng” cùng là hình tượng ko xác định của Rạch Giá.
Bạn đang xem: Cổng tam quan rạch giá

*
Cổng Tam quan liêu ở chắn ngang đường Nguyễn Trung Trực - trục mặt đường thiết yếu của thị trấn.

Công trình được thiếp kế theo phong cách truyền thống cuội nguồn Việt Nam bao gồm ba ô cửa ngõ (tam quan) hình vòng cung. Trước trên đây, cổng Tam quan lại được phát hành với phương châm nlỗi một cổng thôn Lúc vào Rạch Giá trường đoản cú phía những thị trấn. lúc kia Rạch Giá vẫn chưa là 1 trong những đơn vị hành chủ yếu hòa bình nhưng vẫn trực thuộc huyện Châu Thành. Ngày ni, Cổng Tam quan liêu tại Rạch Giá đã làm được đánh new lại những lần, được lắp ráp thêm khối hệ thống đèn chiếu để thực hiện vào đêm tối.

Cần khác nhau Cổng Tam quan lại tại Rạch Giá cùng với cổng kính chào tại những thị thành không giống của Việt nam. Nếu nlỗi cổng chào tại những thành phố không giống đánh đấu địa giới lúc vào khoanh vùng thị trấn tuyệt thị buôn bản và khi nào cũng được phát hành ở vị trí đầu lối vào thành phố đó. Nhưng tại Rạch Giá, cổng được đặt ở trung thực tình phố, cửa ngõ ngõ của thành thị này ban đầu tự Rạch Sỏi.

*
Được kiến thiết tự thời Pháp nằm trong, cổng được thiết kế theo phong cách cùng với ba ô cửa hình vòng cung quyến rũ, khác cùng với các dạng hình cổng tam quan tiền thường thấy.


*
Lúc mới được thi công, cổng bao gồm vai trò nlỗi một cổng xã khi vào Rạch Giá tự phía những thị xã.

*
Sau một quá trình cách tân và phát triển đô thị của Rạch Giá, cổng Tam quan lại từ bỏ địa điểm cửa ngõ ngõ phát triển thành một dự án công trình ở chính giữa thị thành.

*
Kiên Giang hỗ trợ mỗi cá nhân về quê 1,5 triệu đ
*
Kiên Giang đề xuất người không tiêm vaccine ko chuyển vận liên thị trấn
NÓNG: Chính thức cho phép vận tải đường bộ hành khách các tỉnh vận động

*
Trên mỗi vòm cổng gồm nhị tầng mái.


*
Các biểu tượng tô điểm trên mái Tam quan.

*
Ngày ni, cổng Tam quan được xem là biểu tượng của thị trấn biển cả Rạch Giá.


create

Bảo Nhi (tổng hợp) / baoxaydung.com.vn


Short URL: http://boxdulich.com/viewID/42154

Từ khoá:

*

Bí mật trong ngôi miếu hút người mang đến lễ sinh hoạt TP HCM

Chúng tôi lao vào miếu. Miếu thiệt rộng lớn. Khung cảnh nghiêm túc. Những pho tượng sừng sững trước lư hương nghi ngút khói. Nơi năng lượng điện thờ 5 Mẹ, vài ba người khách đứng thật lâu lâm râm khấn vái.

*

4 ngôi ca dua ở Sóc Trăng đẹp tựa hoàng cung cho chính mình tha hồ nước check-in

Dù không khá nổi bật về du ngoạn, miền Tây vẫn có nhiều "viên ngọc quý" đã ẩn bản thân ngóng du khách cho tìm hiểu. Trong đó, vẻ đẹp nhất của 5 ngôi ca dua này sẽ khiến bạn nên check-in lập tức tay.

*

5 ngôi chùa miền Tây rất đẹp tựa cung điện cho bạn tha hồ nước check-in

Dù không trông rất nổi bật về du ngoạn, miền Tây vẫn có tương đối nhiều "viên ngọc quý" vẫn ẩn mình hóng du khách mang đến khám phá. Trong số đó, vẻ đẹp nhất của 5 ngôi ca tòng này sẽ khiến chúng ta buộc phải check-in ngay tắp lự tay.

*

Kiên Giang: Quần hòn đảo làm sao được ca tụng là “tiểu Hạ Long“ của pmùi hương Nam?

Thuộc tỉnh giấc Kiên Giang, quần hòn đảo Bà Lụa là một trong những điểm đến phượt hoang sơ với 34 đảo mập nhỏ tuổi. Đây là 1 trong những địa điểm được nhiều du khách để ý trong thời hạn gần đây.

*Xem thêm: Các Vật Dụng Cần Thiết Khi Đi Du Lịch Tuyệt Đối Không Được “Quên”

Bàn planer tổ chức triển khai Ngày hội Văn hóa, Thể thao với Du kế hoạch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thiết bị XI, năm 2017


Xác minc t hi thể nổi trên kênh Nhiêu Lộc, nghi là đối tượng s át h ại thanh nữ sinc viên 19 tuổi ngơi nghỉ Sài Thành