Cái tôi trả lại khu đất trời, trả tôi mặt mũi muôn đời chưa sinh. Chẳng tách trước đôi mắt hay yên trong, Còn search tức thì biết anh không thấy

Quá trình tu tập của tôi


*

Trước Khi nói đến quy trình tu tập, tôi xin lược qua chút đỉnh về tay.Quý khách hàng đã xem: đi tu ngơi nghỉ tnhân hậu viện trúc lâm

Tôi xuất hiện tại An Giang, bự lên sinh sống Sài Gòn. Năm bố mươi lăm tuổi, tôi về lại An Giang cùng với nghề “Phsống Bò.” Hai năm tiếp theo Tính từ lúc ngày tôi sinh sống sống An Giang, tôi vạc hiện tại bản thân bao gồm căn bệnh. Tại khám đa khoa Đa Khoa An Giang, bác bỏ sĩ bảo tôi bị ung thư bướu. Việc buôn bán bây giờ không tương đối. Tôi rời An Giang lên Hà Tiên sanh phương thơm lập nghiệp, mang theo cnạp năng lượng dịch trầm kha. Bệnh mỗi ngày một tăng; bài toán mua sắm tại Hà Tiên lại vinh hiển dễ dãi. Cho đến một hôm, vì làm việc thừa mức độ, tôi té nhào vào xe pháo phsống nơi tôi vẫn đun nấu. Thế là gia đình chnghỉ ngơi tôi về An Giang khám chữa rồi tiếp nối tôi được phẩu thuật giảm bướu. Sau một tháng rưỡi điều trị tại quê đơn vị, tôi còn yếu tuy nhiên vui những vì chưng cho là quay trở lại Hà Tiên kỳ này tôi vẫn đoạn tuyệt dài lâu đa số cơn đau vật vã mang đến gớm hồn.

Bạn đang xem: Đi tu ở thiền viện trúc lâm

Sự đời nào ai biết trước.

Hai năm sau ngày mổ, nụ cười chưa hoàn thành, mẫu nhức lại mang đến với tôi lần nữa: bệnh tái phát, di cnạp năng lượng lên phần bên trên của bạn thiếu nữ. Tôi lại trang bị vã cùng với đợt đau thấu trời, lại liên tiếp uống thuốc cùng … dung dịch. Từ dung dịch Tây quý phái thuốc Bắc, cách điều trị làm sao nghe kể đến tôi cũng vận dụng qua. Có vị chăm trị dung dịch Nam bảo tôi rằng quanh đó việc uống dung dịch cần kết hợp dùng củ hành Tây thái mỏng manh, giã nhuyễn cùng với ít muối bọc vào vải vóc mùng, cho vào nồi đất sét nung âm nóng, đắp lên cả phía 2 bên ngực. Tôi vày đau vượt, lao động trí óc lú lẫn, thân xác rời chảy yêu cầu nhắm đôi mắt tuân theo, may ra không còn nhức thì tốt. Sau này nghĩ về lại phân phát sợ. Bệnh tôi giả dụ vận dụng theo cách thức đó nhiều ngày thì từ bỏ dạng sưng đỏ sẽ tượng nên mủ rồi bể – nuốm là tôi không còn đời. Cũng may, thời điểm kia có một fan quen cùng làng mạc thấy tôi bệnh dịch hoạn nước domain authority xấu lắm (chúng ta bảo thế), ngay lập tức mang đến đến tôi mượn quyển tởm “Klặng Cang Giảng Giải” của Hòa thượng Thích Thanh Từ. Vị đó bảo tôi gọi khiếp Kyên ổn Cang đã được nhiều phước, ắt gồm khi ngoài bệnh được to gan lớn mật giỏi. Tôi tiếp rước quyển ghê không mấy thân mật, tuy nhiên vị thấy tín đồ ta tất cả lòng cùng với bản thân yêu cầu cũng nhìn qua cho thấy thêm. Tôi vốn từ rất lâu thiếu tín nhiệm, cũng giống như không nhiều tò mò phần nhiều gì nhưng mà các tôn giáo nói; đạo Phật cũng ko ngoại lệ, tôi thiếu hiểu biết nhiều sao tôi tệ vậy.

Kinc Kim Cang đến cùng với tôi trong những khi tôi đau buồn mang đến cực độ. Tôi sẽ đợi tử vong mang đến để xong xuôi đông đảo lần đau thấu ttách xanh. Bác sĩ Phượng là người “ra toa thuốc” mang đến tôi uống. Cô nói khéo với đơn vị tôi rằng khi nào căn bệnh tôi phân phát mạnh mẽ thì hãy mang theo cung cấp cứu sinh hoạt khám đa khoa Đa Khoa Kiên Giang, sát đơn vị rộng, rời bị dằn xốc bởi mặt đường sá xa xăm. Tôi gọi được thông tin gì khuất sau lời khulặng ấy. Thật bi quan! Cái chết ám ảnh tôi mặt hàng đêm Lúc mái ấm gia đình tôi đang an giấc. Tôi đang dặn dò nhà tôi làm việc lại nuôi con với an bài bác hầu như vấn đề đâu đó dứt xuôi nhưng tôi vẫn không đành lòng ra đi. Tôi còn ý muốn sinh sống.

Không ngờ các việc lại đổi thay. Kinc Kim Cang thổi vào xác tôi một luồng sinc lực. Đọc cho đoạn bốn, trọng tâm tôi bừng “Ngộ,” những giọt mồ hôi rịn ra, gió thổi chạm vào domain authority tôi nghe lạnh buốt với sảng khoái làm sao. Trong bạn tôi nghe nôn nao bâng khuâng, thơ thới thanh thanh. Thì ra tôi vẫn luôn là tôi, tôi không hẳn mất, tôi đã tìm ra lối thoát: thân, đời là đưa gồm, pháp thân bên trong mỗi người ko hoại – vậy là tất cả phương pháp để “được văng mạng.” Tôi nhất quyết đưa ra nó. Tất cả phương pháp nằm cả ở đây, trong tay tôi lúc này. Vỏn vẹn chỉ bao gồm mấy câu thôi sao mang đến hiện thời tôi bắt đầu gặp mặt, trời hỡi!

Cuộc đời tôi sang trang từ bỏ kia. Tôi hiểu kỹ đoạn bốn vào ghê Kyên Cang. Tôi mê say nó lắm, đọc đi phát âm lại những lần thương hiệu Hòa thượng ân sư. “Ông xuất hiện bên trên trần gian này để độ mình phía trên,” tôi nhủ thầm điều đó. Những tháng ngày kế tiếp tôi thường cho cvào hùa khám phá đạo Phật cùng thỉnh gọi những sách nói tới Thiền lành phái Trúc Lâm của ân sư. Rồi duim may đưa đến tôi có trong tay băng hình dạy tọa tthánh thiện bởi vì đích thân Thầy chỉ dạy dỗ mang đến Phật tử nước ngoài (Việt kiều sinh hoạt Úc.) Từ đó tôi tự tập tọa thiền hậu tận nơi. Tôi tuyệt nhất độc nhất triển khai hầu hết điều Thầy dạy dỗ trong sách bởi toàn bộ nghị lực tư duy của chính mình. Mỗi lời Hòa thượng nói là ngọc ncon kê châu báu đối với tôi. Tôi góp nhóp trân quý ko loại bỏ để triển khai nhiều kho báu của chính bản thân mình. Sau giờ nghỉ ngơi bán từng tối (1 giờ 30), tôi tập tọa thiền đức. Đầu tiên tôi ngồi được năm phút ít, sau tăng mạnh lên mười lăm phút ít. Tôi tập ngồi theo cố gắng kiết già nên đau dữ lắm. Tôi gặm răng Chịu đựng đựng cho đến khi xong nấc new chịu đựng xả. Tôi xả tnhân hậu theo đúng pháp: xoa nắn những địa điểm đau những, tiếp cận đi lui thư giãn êm rồi lại tiếp tục ngồi cho đến khi xong tối. Tôi mê mệt tu thiền tới cả không bắt buộc ngủ đêm. Tôi vốn bị mất ngủ hơn mười bảy năm, chắc hẳn vày căn uống bệnh ung thư vào fan tôi. Điều này thường làm tôi đau buồn mỗi khi nghĩ mang đến nổi bất hạnh mất ngủ. Rồi tôi tự đặt cho doanh nghiệp nội quy một năm nên ngồi được một tiếng đồng hồ thời trang và bố năm đề nghị ngồi đầy đủ hai tiếng (tôi nhại lại Tthánh thiện viện Trúc Lâm, Đà Lạt.) Sau bảy tháng công tích, tôi có được giấc ngủ an lành với nhiều bài toán xuất sắc đến cùng với tôi bởi vì hiệu quả cần lao tu thiền đức. Tôi phục hồi thị giác. Mắt tôi mờ nhì độ độ tuổi năm mươi hiện giờ sáng sủa lại nhỏng tuổi nhị mươi. Tôi ko cần sử dụng kính đeo đôi mắt nữa. Tôi rất có thể xem sách và khâu vá đêm tối. Tôi thường xuyên làm thơ, kệ đạo dâng Thầy trình chỗ thấy của chính mình. Tôi say đắm viết chữ nhỏ như nhỏ “con kiến riệng” (thusinh hoạt còn đến lớp chữ tôi viết to lớn lắm) vị chính là kế quả tôi đạt được Tính từ lúc ngày tôi biết đạo. Đau nhức vào bạn tôi thưa dần, mặt tôi sáng sủa ra, không thể nám nhiều sống hai má. Mùa Đông cho tôi không hề ủ ấm mà lại thường xuyên nghe lạnh ngắt thoải mái. Lúc bắt đầu hạ thủ công phu tu tập, tôi sống cxuất xắc lạt thanh bạch qua ngày. Do trước đây chưa biết đạo tôi “quàng xuyên” đủ thói lỗi tật xấu; tiếng biết ra tôi trường đoản cú phạt mình. Tôi sẽ biết mình gồm “cái tôi” thiệt – đó là “vấp ngã Phật.” Tôi lấy bửa Phật tinh chỉnh thân chổ chính giữa tu tập. Hơn một năm rưởi tôi thỏng đi tlỗi lại Thiền viện Trúc Lâm nhằm thưa hỏi mọi vướng mắc. Tôi hay giỏi khóc mỗi lúc viết thỏng. Tôi khóc mừng vì phát âm đạo. Tôi khóc mang lại hồ hết lỗi lầm ngớ ngẩn mê say của mình trước đây. Tôi lại khóc Khi nghĩ đến ơn Thầy chưa đền rồng đáp được.

Kyên ổn Cang biết đạo thọ ơn Thầy,vào tối tu tập chẳng cơ hội khuây.Tủi duyên ổn nghĩ về phận mình phước mỏng mảnh,Chẳng được cận Thầy học đạo thâm.Mài mò thân căn bệnh bao lần khó,Tróc vẩy trầy vi từ trsống xoay.Thương Thầy nổ lực hằng tinc tấn,Công phu bất nệ báo ân dày.

Tất cả vướng mắc của tớ trên phố tu tập hồ hết được Hòa thượng đon đả chỉ dạy. Tâm lão bà của Thầy miêu tả qua mỗi bức tlỗi tôi nhận ra trường đoản cú Tnhân hậu viện Trúc Lâm. Tôi luôn luôn tinc tấn vày lòng tôi dịp nào cũng nhớ cho ân sư. Tôi ấp ủ ước mong chạm mặt được Thầy. Tôi chỉ chạm mặt Thầy độc nhất một đợt lúc Thầy về Sắc Tđọng Tam Bảo (lúc này tôi vẫn qua quá trình tu tập được 2 năm rưỡi.) Đêm kia Thầy giảng về chữ KHÔNG trong Bát Nhã và tiện ích của Việc tu Tnhân hậu. Dịp này Thầy về Tam Bảo Hà Tiên để tại vị tên mang đến Đạo tràng theo thỉnh cầu của công ty chúng tôi. Sau bài bác giảng này quí Phật tử đi ca tòng lâu năm khôn xiết ham mê học tu tnhân từ. Đạo tràng Tuệ Giải của Shop chúng tôi nhận thêm bạn chiêu tập thiền. Từ đó tôi thường dõi theo bước đi hoằng pháp của Thầy, qua những chỗ Thầy khánh thành tnhân hậu viện, ca dua. Mỗi Khi bắt gặp hình Thầy bên trên báo Giác Ngộ, vào băng hình, trên truyền ảnh, tốt nghe ai nói đến thương hiệu Thầy, tôi nghe lòng nóng kỳ lạ. Thầy tôi đó, tín đồ đang cứu sống tôi trong kiếp này, tín đồ đang gửi tay vớt tôi ngoài cái sông sinh tử, rất khó có thể có lời nào núm được cảm hứng vào tôi.

Đạo tràng Tuệ Giải Thành lập và hoạt động đến tôi nhiều thuận tiện. Thầy trụ trì Sắc Tđọng Tam Bảo tận tình bảo hộ Shop chúng tôi từ thứ chất cho lòng tin. Chúng tôi sống trong lòng tin lục hòa của đạo: yêu thích giúp sức cho nhau phần đông thời gian khó khăn, với mọi người trong nhà sách tấn tu tập, dàn xếp tay nghề, cùng từ bỏ kia đầy đủ loại sữa pháp trân quý ngàn kim cương được quí thầy với từ bỏ Tthánh thiện viện Trúc Lâm xa xăm về tận miền biên giới heo hút Hà Tiên, mớm mang lại chúng tôi to dần tcửa mình. Hà Tiên chỉ là 1 địa điểm vào bao nhiêu địa điểm không giống nhưng bên trên bước đường hoằng dương Phật pháp, quí thầy sẽ cụ lời Hòa thượng ân sư khuyên bảo cảnh báo chúng tôi tuyến phố trngơi nghỉ về quê cũ. Từ sát cho xa, tự trong nước cho quốc tế, quí thầy núm phiên nhau tỏa đi khắp khu vực, mang bầu tâm huyết của Hòa thượng truyền thanh lịch mang lại Cửa Hàng chúng tôi, giúp chúng tôi con phố nthêm nhất, tốt nhất có thể trsinh sống về nguồn cội, trsinh sống về cùng với thiết yếu con bạn thật của bản thân mình tự muôn thuở; demo hỏi còn lời như thế nào sinh hoạt thế gian thể hiện trọng tâm lão bà của Hòa thượng ân sư. Chúng tôi nguyện nỗ lực ra sức tu tập, đạt kết quả mỹ mãn để báo ơn dày. Và Sắc Tứ đọng Tam Bảo, Hà Tiên là duyên ổn lành tôi đã đạt được. Nơi đó bao gồm chúng ta đạo, bao gồm thầy xuất xắc, là địa điểm tu tập tốt, nghỉ ngơi đấy đôi mắt tuệ tôi thanh nhàn msống.

Qua năm năm tu tập, dịch tôi hết thời điểm làm sao không giỏi. Tất cả số đông lời Thầy dạy dỗ vào sách (sách mà lại thời gian mới đọc tôi chỉ hình dung thôi) thí dụ như những từ bỏ "Thân trung khu an lạc," "Mọi tín đồ ai cũng dễ mến," "Mọi chình họa đâu đâu cũng đẹp," "Tâm chình họa nhỏng như,".v.v..., hiện giờ tôi thiệt sự mới gồm "nó." Tôi cảm giác y như vậy. Một giờ chyên ổn hót, một tia nắng còn còn lại bên trên đầu ngọn tre buổi hoàng hôn hay là 1 cơn gió vơi thổi đuối da cũng làm cho tôi vui mê say lạ. Tôi sẽ tập được "nhìn" chỉ gồm thấy, "nghe" chỉ tất cả nghe, "cảm nhận" chỉ gồm cảm nhận, vào tinh thần vô thức, "vô thức" mà lại "biết" toàn bộ chình họa đồ dùng bao bọc ko qua suy tưởng.

Lục căn uống xúc tiếp lục trần cơ mà,Thức kia không khởi chẳng chạy xa.Cnạp năng lượng, trần, thức nếu không liên minh,Sống thân ta bà đi dạo chình ảnh hoa.Cthị trấn tu thấy nặng nề cơ mà không khó,Kiên nuốm trung khu bền thấy được "Va."Pháp ko một pháp nhưng mà thành đạo,Thành chẳng đề nghị thành từ của ta.

Và nhằm hoàn thành bài toán phệ, tôi đưa ra quyết định chấm dứt mưu sinh. Với chút vốn liếng tạo được thusống còn ttốt, tôi nguyện suốt cả quảng đời thanh bạch tương rau cơ mà sinh sống hoàn toản cùng với ông nhà của bản thân. Tôi đang làm một cuộc bí quyết mạng trong đời Khi dữ thế chủ động gia đình chấm dứt nghiệp mưu sinh. Tôi thà lần khần "nó," chớ biết rồi mà lại ko sống được cùng với "nó" thì ấm ức lắm. Buôn mua sắm chào bán hoài cạnh tranh "bứt xiềng nô lệ." Tôi mong mỏi chấm dứt luân hồi.

Thế là công ty chúng tôi dắt dìu nhau về quê cũ. Gia đình tôi sinh sống tkhô cứng bựa từ bỏ tại vị trí mảnh vườn cửa nhỏ dại 600m2 khu đất. Mùa nước nổi sự đi lại coi nlỗi lắng dịu, chỉ sinch hoạt được trong mùa thô. Nơi trên đây ngày ngày tôi tưới cây, làm cho thơ, xem sách, tọa tnhân từ, sinh sống bình dân nlỗi những người, chỉ khác là cthị xã tu tập không thể dụng công nữa. Trâu tôi thuần rồi.

Một mhình họa nhồi thành chẳng dụng công,Nói năng đứng ngồi thảy được thông.Mong manh áo vải vóc đời thanh bạch,Sương sương công hầu tợ mảy lông.Sớm nghe chim hót vừng Đông mọc,Nắng rọi nđần cây tỉnh giấc nồng.Mây chiều lửng thửng vui phiêu lãng,Ánh hồng bỗng dưng lịm làm việc cuối sông.

Xem thêm: Đi Du Lịch Mỹ Nên Mua Gì Ở Mỹ Nên Mua Gì? 13 Món Quà Gợi Ý Cho Bạn

Tâm Bồ đề của Thầy sẽ soi sáng sủa nẻo vô minh của bọn chúng nhỏ - hầu như chúng sinch tất cả dulặng với Thầy. Chúng bé nguyện lập hạnh theo Thầy đời đời kiếp kiếp trọng tâm ko thối hận gửi.