Đằng sau giai thoại về đồi thông nhì chiêu mộ sống Đà Lạt là cthị xã tình được hiểu bao gồm thiệt hơn 60 năm về trước.


Người ta thường xuyên nhắc tới Đà Lạt gắn cùng với cái thương hiệu thị thành nngu hoa. Nơi phía trên không những có khí hậu nóng bức, trăm hoa đua nsinh hoạt bên cạnh đó níu lòng bạn đến với mẫu thoáng bi ai lơ đãng của ttránh đất, cỏ cây.

Bạn đang xem: Đồi thông hai mộ

Đặc biệt khi tới Đà Lạt, không ít người hay ké thăm Đồi thông nhị mộ, một thắng cảnh khét tiếng địa điểm trên đây. Bao năm nay luôn luôn lâu dài những sự tích ly kỳ về cái thương hiệu "Đồi thông nhì mộ", cơ mà chỉ gồm một mẩu truyện trong số đó là thiệt, ấy là mẩu chuyện tình bất hạnh của cô bé Lê Thị Thảo cùng Đấng mày râu trai Vũ Minch Tâm, mà minh chứng mang lại mẩu truyện tình kia đó là nhì ngôi mộ nằm tại đồi thông hơn 60 năm qua.


*

Đồi thông nhì chiêu mộ từ khóa lâu đã trở nên thêm với tương đối nhiều giai thoại kỳ túng bấn.

Tiếc nuốm, chuyện tình của họ lại có chiếc kết thiệt bi thiết. Cthị xã nhắc lại rằng, ngày đó, con trai trai tên Tâm là nam nhi của một gia đình đại điền nhà giàu có ởGò Công (tỉnh giấc Tiền Giang).CònThảo chỉ là đàn bà của một gia đình thông thường ngơi nghỉ thị thành Lang Bian.

Thảo -Tâm gặp mặt nhau vàtiếp tục hứa hẹn hòtrên đồi thông. Yêu nhau si một thời hạn, Tâm vẫn về Tiền Giang nhằm xin phép mẹcha được cưới Thảo.

Ngặt nỗi, gia đình Tâm sẽ làm phản đối kịch liệt cùng với nguyên do là gia đình Thảo ko "môn đăng hộ đối". Để bác bỏ quăng quật mong ước của nam nhi, gia đình yêu thương cầuTâm đề nghị rước một cô gái nhưng mà anh không còn yêu thương. Không dám ôm đồm lời cha mẹ nhưng lại quan yếu prúc tình cô gái anh yêu mê mệt ngơi nghỉ Đà Lạt. Tâm vẫn xin ra chiến trườngvới dặn dò tình nhân chờ đón mình.

Tin tưởng lời hứa ước của tình nhân, Thảo đang bình thường tdiệt chờ đợi Tâm khoác mang đến bao đàn ông trai khác theo xua. Cô vẫn chờ mỏi mòn qua phần lớn lá tlỗi nam nhi gửi về, mọi khi nhớ bạn thương thơm, cô thường xuyên đi bộ quanh bờ hồ nước Than Thở.Hồ Than Thở. (Ảnh: delcampe)

Trước Lúc bị tiêu diệt Thảo giữ lại bức thư xin bạn bên chôn con gái trên đồi thông.

Nhưng ngang trái hơn, Tâm chưa bị tiêu diệt - bạn ta vẫn nhầm Lúc báo tử. Khi trsống về Tâm mới hay Thảo đã ra đi và được chôn bên trên đồi thông vi vu gió ndở hơi. Vì quá đau khổ, sau đó Tâm cũng trẫm mình bị tiêu diệt theo để giữ lại trọn lời thề non hẹn biển cùng với cô gái anh yêu thương thơm. Trước khi bị tiêu diệt, anh để lại bức tlỗi tuyệt mệnh với ước nguyện được chôn xác ở kề bên mộ thiếu nữ để hai bạn sống thọ được ngay sát nhau.

"Nước biếc non xanh mặc dù biến đổi

Mối tình thông thường tdiệt Thảo vào Tâm

Chiều chưa xuống cơ mà nắng nóng đá quý cấp tắt

Đêm chưa về nhưng cỏ sẽ đầm sương

Cả núi rừng ngấn lệ nhớ tiếc thương

Cho tình yêu trái ngang của song uim ương ko thành…".

Quá tmùi hương xót mang đến đôi ulặng ương, tín đồ ta đã kết thúc trọng điểm nguyện của Tâm. 2 ngôi mộ của Tâm với Thảo vẫn được gia đình Thảo tương hỗ nhang khói. Cái thương hiệu đồi thông nhị chiêu mộ cũng sinh ra từ bỏ kia.

Nhưng khổ cực không những thế, dù đã nghỉ ngơi trái đất bên kia tuy nhiên họvẫn bị chia rẽ. Vào năm 1975, gia đình Tâm đã lấy di cốt của anh ý về quê mai táng. Thương thơm cảm cho đôi uim ương này, người dân cư Đà Lạt đã làm cho một ngôi mộ gió cùng khắc tên Vũ Minch Tâm nlỗi cũ.


*

Phía sau đồi thông nhị mộ này là một trong mẩu truyện tất cả thiệt về ái tình trái ngang rộng 60 năm về trước.

Du khách cho Đà Lạt tiếng ghé qua Đồi thông nhị mộ sẽ vẫn thấy ngôi mộ của Thảo và Tâm đứng cạnh nhau bên Đồi thông hai chiêu tập. Tuy nhiên chỉ có ngôi tuyển mộ của cô bé là thiệt, còn ngôi tuyển mộ của Đấng mày râu trai chỉ là sự hoài niệm, thương thơm tiếc của tín đồ đời cho 1 ái tình đẹp nhất không thành.

Xem thêm: 16 Món Quà Valentine Tặng Gì Cho Bạn Gái? Gợi Ý 10 Món Quà Tặng Người Yêu

Cũng vì thế nhưng mà vào khoảng thời gian 1965, nhạc sĩ Hồng Vân lúc tới thăm chiêu tập của Thảo cùng Tâm, ông đã tức chình họa sinh tình viết buộc phải ca khúc lừng danh "Đồi thông nhì mộ". Ở cuối phiên bản thảo của ca khúc nhạc sĩ viết:"Em ơi sâu dưới lòng đất lạnh lẽo...Chỉ nhị đứa bản thân nhằm dệt lại chuyện xưa".

Có lẽ vì mẩu chuyện tình đầy đauthương của Tâm với Thảo mà đồi thông haichiêu tập thay đổi nơi nhưng không ít người dân ao ước ghé thăm từng khi tới Đà Lạt. Cuộc tìnhcủa mình vẫn còn lại dư âmcho đến ngày nay!