Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 chính thức hiện đang được công bố rộng rãi trên toàn quốc. Với phương án nghỉ Tết Nguyên Đán Canh tý do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất đã được thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt, người lao động tết năm nay sẽ được nghỉ 7 ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về lịch nghỉ tết dành cho người lao động, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, các ngân hàng, bệnh viện trên toàn quốc, các bạn hãy theo dõi bài viết boxdulich.com chia sẻ dưới đây, để có kế hoạch phù hợp nhất cho kỳ nghỉ sắp tới nhé.

Bạn đang xem: Lịch tết nguyên đán 2020


3. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của học sinh trên cả nước3.2. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của học sinh ở các tỉnh
*
Lịch nghỉ tết Nguyên Đán chính thức. Ảnh: Internet

1. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 chính thức của người lao động

Đối với các đơn vị, cơ quan công ty không thực hiện lịch nghỉ cố định ngày thứ Bảy và Chủ nhật thì sẽ căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho người lao động phù hợp nhất. Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tết năm nay để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có thời gian đi lại và mua sắm chuẩn bị cho dịp Tết này nên sẽ được nghỉ trước tết 2 ngày.

Nếu trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 này, người lao động có mong muốn thời gian nghỉ dài hơn để thuận tiện cho công việc di chuyển hay thăm gia đình thì có thể thỏa thuận với cơ quan cấp trên của công ty mình để được nghỉ thêm, nếu có ngày phép năm thì các bạn có thể nghỉ trừ vào ngày phép hoặc nghỉ không lương theo pháp luật quy định.

*
Người lao động trong dịp tết Nguyên Đán năm 2020 sẽ được nghỉ 7 ngày. Ảnh: Internet

2. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của cán bộ, công chức, viên chức


Và cũng do mùng 1 và mùng 2 Tết rơi vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật nên được nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5 giống với người lao động.

3. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của học sinh trên cả nước

3.1. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của học sinh TP Hồ Chí Minh

Theo sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, học sinh trên toàn thành phố sẽ được nghỉ Tết Nguyên Đán từ 15 ngày đến 16 ngày, tùy thuộc vào từng trường mà có sự khác nhau.

*
Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2020 của học sinh TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Internet

3.2. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của học sinh ở các tỉnh

Tỉnh Đồng Nai Tỉnh Đồng Tháp Tỉnh Khánh Hòa

Còn hiện tại lịch nghỉ Tết ở Hà Nội và các tỉnh khác vẫn chưa có lịch chính thức. Tuy nhiên, theo dự kiến lịch nghỉ cũng sẽ tương tự với những trường khác, khoảng từ 10 đến 14 ngày. Các bạn cũng có thể tham khảo lịch nghỉ tết âm lịch trường học tại địa phương mình sinh sống của năm 2019 để sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ phù hợp nhất.

*
Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2020 của học sinh ở các tỉnh có sự khác nhau. Ảnh: Internet

4. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 đối với sinh viên

Hiện tại có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2020 cho sinh viên, tùy vào mỗi trường khác nhau, có trường cho sinh viên nghỉ 14 ngày, và thậm chí có trường cho nghỉ tết gần 1 tháng.

Các trường ĐH, CĐ bố trí thời gian nghỉ tết cho sinh viên nhằm giảm bớt áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Âm lịch . Như vậy, so với lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2020 chung của cả nước thì sinh viên nghỉ được nhiều hơn tới gấp 2 - 4 lần.

*
Lịch nghỉ tết Nguyên Đán của sinh viên nhiều hơn tới 2 -4 lần so với người lao động. Ảnh: Internet

5. Lịch nghỉ Tết ngân hàng năm 2020

Do lịch nghỉ mùng 1 và mùng 2 Tết trùng vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5. Các cơ quan, đơn vị không nghỉ cố định ngày thứ 7, chủ nhật thì sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị, cơ quan đó để bố trí lịch nghỉ tết thích hợp nhất.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có lịch nghỉ tết chính thức từ các ngân hàng. Nhưng các bạn có thể dựa theo lịch nghỉ tết tại ngân hàng ở các năm trước để dự đoán lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020, có thể các ngân hàng có vốn của Nhà nước như: Vietcombank, Agribank, VietinBank sẽ trùng với lịch nghỉ tết của người lao động theo Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội.

Nếu như vậy thì lịch nghỉ tết ngân hàng năm 2020 của Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank sẽ là 7 ngày. Bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp của năm kỷ hợi đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Các bạn có thể tham khảo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của các ngân hàng vào những năm trước để dự đoán ngày làm việc tại các ngân hàng. Tuy nhiên, vào dịp Tết Nguyên Đán thời gian nghỉ sẽ kéo dài, nhu cầu về mua sắm cũng như tiền bạc tăng cao, để thuận tiện và không bị khó khăn trong quá trình giao dịch thì các bạn nên thu xếp thực hiện các giao dịch cần thiết, quan trọng sớm nhất có thể để tránh vào dịp tết cuối năm người sẽ đông hơn. Những giao dịch lớn, có liên quan đến tiền mặt các bạn hãy liên hệ trước với ngân hàng để họ có sự chuẩn bị, tránh gặp phải tình trạng thiếu tiền mặt hay bị chậm trễ thời gian.

*
Lịch nghỉ tết ngân hàng năm 2020 vẫn chưa được thông báo chính thức. Ảnh: Internet

6. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 tại các bệnh viện

Tuy nhiên, các bạn cũng có thể yên tâm vì cho dù được nghỉ lễ hay không thì các bệnh viện cũng sẽ bố trí người trực. Đặc biệt là các khoa cấp cứu sẽ mở 24/24 để đảm bảo phục vụ an toàn sức khỏe cho người dân.

Xem thêm: Chợ Mua Bán Xe Máy Cũ Và Mới Tại Nghệ An, Xe Máy Cũ Tại Nghệ An

Với những thông tin về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 mà Chuyên mục Cẩm nang đã tổng hợp được, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là bước sang năm mới rồi, lịch nghỉ Tết cũng đã có, hãy cùng chuẩn bị từ bây giờ dần dần những gì cần thiết nhất và lên kế hoạch cho ngày nghỉ lễ kéo dài sắp tới để khỏi cập rập. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán mọi việc được như ý nhé.