Rất nhiều du khách khi nhắc đến Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã nghĩ về ngay lập tức cho tắm rửa hải dương cùng hưởng thụ thủy hải sản sạch sẽ, mặc dù chỉ vậy thôi thì thật là thiếu sót khi nghĩ về về vùng đất dễ thương này. không chỉ gồm biển lớn, hải sản… chỗ phía trên còn không hề ít điểm du ngoạn trọng tâm linc rực rỡ, nổi tiếng và cực kỳ rất linh cơ mà điểm thứ nhất cần nói tới đó chính là Hòn Bà.

Bạn đang xem: Miếu hòn bà vũng tàu

*

Hòn Bà. Ảnh: Sưu tầm

Hòn Bà, là một đảo nhỏ còn có tên là hòn Ba Viên Đạn tốt hòn Archinard. Theo đường Hạ Long vòng núi Nhỏ, từ Bãi Trước, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinch Phong chú ý ra biển, khác nước ngoài thấy đảo Hòn Bà nằm lẻ loi giữa biển, dưới chân đảo sóng vỗ bọt trắng xóa rất thơ mộng. Vào những ngày thủy triều xuống sẽ để lộ ra một nhỏ đường bằng đá ghồ ghề, khác nước ngoài bao gồm thể ra thăm miếu bằng bé đường này . Từ chân đảo lên đến miếu bao gồm một nhỏ đường quanh co, uốn lượn, được xây bậc tam cấp chắc chắn. Cả hòn đảo được bao phủ bởi màu xanh da trời của cây dừa, cây dương, cau với hoa sứ….

Trên đảo có ngôi miếu nhỏ gọi là Miếu Bà. Miếu bà, bởi một tín hữu miền Trung tên là Hồ Quang Minc xây dựng năm vào năm 1881. Năm 1939 ,một sĩ quan liêu người Pháp thương hiệu Archinard định bắn bể miếu. Với 3 phát đạn nhưng chỉ gồm một phạt trúng vào góc miếu, không khiến hư hại lớn. Không thọ sau đó, viên sĩ quan tiền này đã bỏ mạng tại đây, bởi một lần bất cẩn khi dùng súng. Vì vậy, thực dân pháp đặt tên mang lại hòn đảo là Archinard, nhưng dân bọn chúng vẫn gọi là đảo Hòn Bà. Năm 1971, một người ở Trà soát Vinch thương hiệu là Thanh khô Phong đến Vũng Tàu lập nghiệp, đã vận động bà bé đóng góp tu sửa miếu. Ngôi miếu hiện ni, tất cả chiều cao nổi bên trên mặt đất là 4m, trong là điện thờ những vị thần linc. Bên dưới, gồm một tầng hầm dài 6m rộng 3m; trước kia từng là nơi hội họp túng thiếu mật của đồng bào yêu thương nước.Mỗi năm, miếu Hòn Bà tổ chức cúng 4 lệ, dựa theo bé nước, gồm: Tháng Giêng, tháng tư, mon 7 và tháng 10 (Âm lịch).

Xem thêm: Tour Du Lịch Bình Châu Hồ Cốc, Du Lịch Vũng Tàu Bình Châu Hồ Cốc 1 Ngày Giá Rẻ

Muốn đến được Hòn Bà gồm hai giải pháp thông thường: Một là đi thuyền, ghe Lúc nước lớn cùng phương pháp 2 là đi bộ khi nước ròng rã. Đa số vẫn chọn cách thứ nhì, đó là đi bộ ra Hòn Bà khi nước cạn vừa để thể hiện lòng thành khi đến miếu, đồng thời cũng để trải nghiệm cảm giác mới lạ trên nhỏ đường xulặng biển ra đảo. Nếu du khách muốn đến Hòn Bà để thăm quan cùng cúng viếng bằng phương pháp đi bộ thì nên đi vào ngày 14 -15 âm lịch mỗi tháng, thời gian này thủy triều sẽ rút ít.

Khác với những cảnh quan vạn vật thiên nhiên khác được bé người trùng tu, xây dựng đổi mới hiện đại, Hòn Bà vẫn giữ cho mình đường nét đẹp hoang sơ, vạn vật thiên nhiên thơ mộng hữu tình.Trải qua nhiều thế kỷ, Hòn Bà trở thành một danh thắng nổi tiếng, si mê du khách đến thăm quan, cúng viếng…