Cập nhật năm 2021: Điểm thăm quan Cha Diệp trực thuộc khuôn viên thánh địa Tắc Sậy, là một trong giữa những địa điểm khét tiếng sinh hoạt Bạc Liêu với mẩu truyện cảm rượu cồn về cuộc sống Cha xđọng Trương Bửu Diệp, là người dân có ơn to so với lý thuyết vị trí đây.

Bạn đang xem: Nhà thờ cha trương bửu diệp

Thông tin điểm điểm tham quan Cha Diệp – Trương Bửu Diệp

*

Khoảng giải pháp tự trung tình thật phố Bạc Liêu dịch chuyển đến vị trí thánh địa Tắc Sậy khoảng 37 km. Từ trung chổ chính giữa Bạc Liêu dịch rời bởi xe cộ máy hoặc ô tô bởi mặt đường quốc lộ 1A về phía Cà Mau, mất khoảng tầm sát 1 giờ là mang đến thánh địa Tắc Sậy, nơi đặt chiêu mộ phần Cha xđọng Trương Bửu Diệp.

Giới thiệu tổng quan lại về thánh địa Tắc Sậy

Năm 1925, thánh địa Tắc Sậy được thành lập. Ban đầu vị trí trên đây được Cha Jules DUCQUET một linh mục bạn Pháp mang lại tuyên giáo. Nhà thờ Tắc Sậy được xem như là một nhánh của họ đạo Bội nghĩa Liêu thusinh sống xưa.

Tháng 8 năm1926, Cha Phaolô Trần Minch Kính được cử về làm thân phụ xứ thứ nhất tận nơi thờ.

Tháng 3 năm 1930, phụ vương Phanxico Trương Bửu Diệp thay cha Kính về nhấn nhiệm ssinh hoạt new tại nhà thờ.

Trong thời gian ở đây, phụ vương Diệp đã gửi nhà thời thánh từ phía vào ra bên ngoài khía cạnh tiền nhỏng vị trí bây giờ. Cha Diệp cũng là người dân có công khổng lồ Khủng trong việc xuất hiện cùng phát triển nhà thời thánh Tắc Sậy. Sau Lúc xẩy ra những phát triển thành cố, thánh địa đã làm được xây dừng lại với biến đổi địa điểm hành hương công giáo khét tiếng.

Địa danh Tắc Sậy, theo một số trong những fan cao tuổi sinh sống địa pmùi hương nói rằng: gồm một tuyến phố tắt, bé dại, đi ngang qua thánh địa nằm trong lòng đám vệ sinh sậy, vì chưng vạc âm của người miền Nam, chữ “Tắt” thành chữ “Tắc”.

Nhà thờ Tắc Sậy hiện tại này nằm trong giáo hạt Bội Bạc Liêu, giáo phận Cần Thơ. phụ thân Phanxico Trần Bình Trọng là Cha Chánh xđọng. Nơi đây bao gồm hơn một ndở hơi giáo dân với rất nhiều đoàn thể chuyển động khỏe khoắn.

Kiến trúc thánh địa Tắc Sậy và chiêu tập phần Cha xđọng Trương Bửu Diệp

Thánh con đường thánh địa bao gồm bản vẽ xây dựng độc cùng lạ tất cả 3 tầng:

Tầng trệt: là khu vực dành riêng cho khách nghỉ ngơiTầng 2 và tầng 3: là khu vực dâng thánh lễ có chi phí shình họa rộng lớn lớn

Nơi đặt phần tuyển mộ Cha xứ Trương Bửu Diệp được kiến trúc nhỏng một tòa công ty to lớn bao gồm tía nóc, trong các số đó nóc chính giữa cao hơn nữa nhì nóc phú với có đính đồng hồ thời trang to tạo cho điểm khác biệt quan trọng đặc biệt nổi bật cho tất cả tòa bên. phần lớn bức tượng có tác dụng được làm bằng gỗ quý được bày trí theo ý thức tín ngưỡng Công giáo.

Đến với nhà thờ Tắc Sậy bên cạnh bài toán viếng thăm mộ phần của phụ vương Bửu Diệp thì du khách có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn số đông đường nét phong cách thiết kế rất dị của nhà thờ, là một trong Một trong những thánh địa đẹp tuyệt vời nhất trong các tỉnh giấc du ngoạn miền tây.

Câu chuyện về Cha Diệp – Trương Bửu Diệp

Cha Diệp sinh vào năm 1897 – mất năm 1946, sinch tại Chợ Mới – An Giang. Năm 7 tuổi, người mẹ mất yêu cầu Cha thuộc mái ấm gia đình qua Campuphân chia sinch sinh sống.

Năm 1924, Cha được thụ phong linc mục tại Đại chủng viện Nam Vang.

Năm 1930 Cha được cử về làm chánh xđọng ở trong nhà thờ Tắc Sậy sau một thời gian Ship hàng sinh sống nhiều nơi.

Trong thời gian trong nhà thờ Tắc Sậy, Cha được rất nhiều bạn dân yêu quý. Năm 1945 -1946, Khi tình trạng bao gồm trị của việt nam hiện giờ đang bị loàn, Cha đã sống lại nhà thờ sát cánh đồng hành thuộc những người dân giáo dân của chính mình nắm bởi di tán đi chỗ không giống. Sau đó Cha đã trở nên bắt cùng 70 tín đồ giáo dân cùng bị thịt chết vào trong ngày 12 tháng 3 năm 1946.

Sau Khi Cha chết, tín đồ dân sẽ mang chôn xác Cha ở nhà thờ Khúc Tréo. Năm 1969, thi hài Cha được đem về chôn ở trong nhà thờ Tắc Sậy. Ngày 4 mon 3 năm 2010, thi thể Cha Diệp được cải lên đợt tiếp nhữa dẫu vậy vẫn được chôn lại trong khuôn viên nhà thời thánh.

Xem thêm: Du Hí Cùng Hội Bạn Thân Tại Biển Tân Thành Gò Công Đông Tiền Giang

Có các giai thoại khác nhau về cái chết của Cha cũng tương tự mẩu chuyện về nhà thời thánh Tắc Sậy. Nhưng toàn bộ đa số thể hiện Cha Diệp là 1 trong những người gan góc, dám quyết tử mạng sinh sống của chính mình để bảo đảm người khác. Cha không chỉ có là 1 vị linc mục giỏi mà hơn nữa là một trong những vị thánh với trung khu hồn hiền lành.