Nhà thờ Domain De Maria có cách gọi khác là nhà thời thánh Vinc Sơn (vì là nguyện đường của các soeurs Nữ tử Bác Ái Vinc Sơn), Nhà thờ Mai Anh (vày trước đây khoanh vùng này có nhiều mai anh đào). Đây là 1 các phong cách thiết kế bao gồm đơn vị nguyện cùng nhì dãy nhà tu viện Bác Ái Thánh Vinc Sơn cùng với tổng diện tích là 12ha ở trên tuyến đường Ngô Quyền bí quyết trung chân tình phố khoảng 1,5km.

Bạn đang xem: Nhà thờ domaine de marie đà lạt: bật mí những điều bạn chưa biết

*

*

Ảnh mặt thiết yếu của nhà thờ

*

Nhà thờ có thiết kế kiến tạo theo phong cách Châu Âu thay kỉ đồ vật 17 bên trên diện tích S to lớn đến 12ha, cùng rất lối phong cách xây dựng rất dị hơn bất cứcác nhà thời thánh làm việc Đà Lạtvì được thành lập bằng một chất dính nối là vôi, mật mía, tường xây bằng đá chẻ cho tới ngang bệ cửa sổ và một số đồ vật phụ gia khác.

*

Vẻ rất đẹp uy nghiêm

Nét đặc sắc vô cùng đặc biệt quan trọng ở trong nhà thờ Domaine de Marie làkhông tồn tại tháp chuông, vàkhối hệ thống thắp sáng của phòng thờ được thiết kế bởi phần lớn khung kính màu sắc. Toàn cỗ được quét vôi màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm của một công trình tôn giáo. Dưới ánh nắng mau chóng nhà thờ nlỗi sáng sủa rực hẳn lên dựa vào màu sắc vôi này.

*

Thánh đường làm lễ

Ngoài ra khác nước ngoài còn hoàn toàn có thể nhìn thấy một pho tượng Đức Mẹ ban ơn cao 3m, nặng trĩu 1 tấn đứng bên trên quả hành tinh, được xung khắc hoạ theo như hình tín đồ thanh nữ VN, vì chưng kiến trúc sư tín đồ Pháp Jonchere xây dựng. Mà pho tượng đó là tiến thưởng Tặng của phu nhân Toàn quyền Pháp Decoux dâng khuyến mãi. Đến tham quan du lịch vùng khu đất lãnh địa của Đức Bà Đà Lạt khác nước ngoài còn nhìn thấy được sự thêm bó máu giết thịt thân phu nhân Decoux và địa điểm phía trên, vì thế cho nên vùng phía đằng sau sườn lưng thánh địa chính là địa điểm lặng nghỉ ngơi của phu nhân.

*

*

Một số tấm hình của giới trẻ

Vào khuôn viên đơn vị thờDomaine De Maria chúng ta có thể thấy tương đối nhiều nhiều loại hoa Đà Lạt, nhất là hoa Hải Tiên. Phía sau nhà thờ này là 1 trong quần thể phong cách xây dựng được thiết kế theo kiểu bắt đầu, càng làm tạo thêm vẻ oai nghi cùng chỉnh tề cho nhà thời thánh.

Xem thêm: Mua Trứng Muối Ở Đâu Hà Nội, Cung Cấp Sỉ Và Lẻ Lòng Đỏ Trứng Muối Chất Lượng

Nhà thờ Domain Đà Lạt là 1 trong công trình xây dựng phong cách thiết kế lạ mắt vừa sở hữu vẻ ngoài phong cách xây dựng Châu Âu của thế kỉ XVII, vừa mang hình dáng phong cách thiết kế truyền thống lâu đời trên địa phương. Một điểm đến lôi kéo vẫn đợi chúng ta khám phá.