01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Quận 1,Tp Hồ Chí Minh
*

*

*
*
*

Được ví như biểu tượng của thành phố, Nhà Thờ Đức Bà nằm uy nghi tráng lệ và là điểm đến mà ai cũng ghé thăm một lần để chụp ảnh mỗi khi có dịp tới Sài Gòn. Trải qua rất nhiều năm, nơi đây vẫn giữ nguyên kiến trúc cổ kính và ấn tượng từ thuở ban đầu.
*

Nhà thờ được xây dựng cách đây từ rất lâu, kể từ khi thực dân Pháp chiếm giữ Việt Nam. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn có tổng chiều dài 91 m, rộng 35,5 m, vòm mái chính cao 21 m và hai tháp chuông hai bên cao gần 57 m.

Bạn đang xem: Nhà thờ đức bà hồ chí minh

Đây là một công trình đặc biệt không có khuôn viên hay hàng rào bao quanh, tạo góc nhìn đẹp từ mọi phía – điểm nhấn đặc biệt trong không gian đô thị.

Nhà thờ Đức Bà tọa lạc ở số 1 công trường Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM. Nhà thờ nằm ở vị trí trung tâm nhất của thành phố, quay về hướng đường Nguyễn Du và quay lưng về phía đường Lê Duẩn.

Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy cá nhân hay những phương tiện công cộng như taxi, xe buýt đều được.

Là một công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố, du khách có thể ghé tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Trong ngày, muốn vào được bên trong thì bạn phải đến đúng giờ từ 5h30 đến 17h00 chiều.

Tới đây, du khách thường dành thời gian để khám phá nét đẹp trong kiến trúc châu Âu cổ của nơi đây, từ thánh đường, tháp chuông đến những hoạ tiết của nhà thờ đều rất tinh xảo.

Không chỉ giới trẻ Sài Thành mà hầu như du khách vẫn luôn yêu thích và lựa chọn đây là một điểm “sống ảo”. Dù là chính diện nhà thờ, bên hông hay từ xa, chỉ cần đưa máy lên là bạn đã có được những bức hình cực đẹp.

Rất nhiều du khách còn chuẩn bị sẵn đồ ăn cho những chú chim bồ câu ở đây. Đây sẽ là một trong những trải nghiệm rất vui và thú vị.

Xem thêm: 12 Địa Điểm Du Lịch Miệt Vườn Tiền Giang Hút Khách Nhất, Sông Nước Miệt Vườn Tiền Giang

Thưởng thức cà phê sữa đá và những món ăn vặt đường phố như đồ chiên, bánh căn, bột chiên, các loại gỏi, súp cua, bánh tráng trộn,…cũng là trải nghiệm là du khách rất yêu thích khi ghé thăm nơi đây.