Tiểu sử thầy Thích Giác Hạnh là ai? Tại ca dua nào? Những bài giảng tốt nhấtTiểu sử thầy Thích Giác Hạnh là ai? Tại chùa nào? Những bài bác giảng tuyệt nhất

Là một vị hòa thượng hết sức lừng danh tuy thế tiểu truyện thầy Thích Giác Hạnh còn tương đối khiêm tốn trên mạng internet. Trong bài viết này, công ty chúng tôi đã tổng phù hợp những đọc tin về thầy Thích Giác Hạnh để bạn đọc quyên tâm có thêm mối cung cấp tsi khảo!

Thầy Thích Giác Hạnh là ai?

*

Hòa Thượng Thích Giác Hạnh, tên khai sinch là Nguyễn Vnạp năng lượng Não, sinh vào năm 1937 trên Cần Đước, Long An. Ngay trường đoản cú tấm bé nhỏ, thầy Giác Hạnh đã có thiện nay căn sâu dày cùng với Phật Pháp. Tới năm thầy 13 tuổi (1950), duyên ổn lành không hề thiếu, thầy may mắn được xuống tóc tu học tập cùng Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thiện tại Bình sinh hoạt ca dua Thiên Phước (Cai Lậy, Tiền Giang).

Bạn đang xem: Ht thích giác hạnh kể chuyện tâm linh

Hiện, Hòa Thượng Thích Giác Hạnh sẽ là Ủy viên Hội đồng Trị Sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giáo viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Phó Ban trị sự tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng ban Hoằng Pháp thức giấc hội Phật giáo tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dường như, Hòa Thượng Thích Giác Hạnh bên cạnh đó còn là Viện nhà của:

Cvào hùa Hội Phước, thị buôn bản Bà Rịa, thức giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.Ca tòng Phước Lâm, thị trấn Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Ca dua Phước Duim, huyện Xuyên ổn Mộc, tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.Cvào hùa Tân Phước, huyện Bình Đại, thức giấc Bến Tre.

Những bài xích giảng pháp của thầy Thích Giác Hạnh

Ngoài tám mươi, cả tuổi đời lẫn tuổi đạo phần nhiều vẫn sinh sống thay “xưa ni hiếm” cơ mà hòa thượng Thích Giác Hạnh vẫn hết sức minc mẫn, tốt nhất sinh hoạt cả trí tuệ và ý thức.

Thầy đi những nơi, cho tới thăm nhiều ngôi ca tòng trên khắp quốc gia, ra quốc tế cùng tích cực và lành mạnh tngày tiết pháp cho tới tăng ni, phật tử. Bằng vốn kiến thức và kỹ năng tích lũy trong veo cuộc sống tu hành của chính bản thân mình, cùng rất nhiều chiêm nghiệm, lắng nghe cuộc sống đời thường, trong những buổi tmáu giảng của bản thân, hòa thượng Thích Giác Hạnh đã mang lại vô cùng rất nhiều kỹ năng Phật pháp. Để mang lại dễ nắm bắt và gần gụi đối với phật tử, thầy tiếp tục đưa ra nhiều ví dụ vào cuộc sống thực tế, mọi câu chuyện tất cả thực nhưng mà đã được không ít bạn triệu chứng kiến…. Mọi ví dụ minch họa đều có tính giáo dục, trải qua mắt nhìn hóm hỉnh cùng chất giọng mộc mạc của miền Tây Nam Sở của thầy Thích Giác Hạnh nhưng trnghỉ ngơi buộc phải dung dị, dễ dàng bước vào lòng người. 

*

Có không ít chủ đề tngày tiết giảng của thầy cùng với thời lượng tới 70-80% là đề cùa đến giáo lý bên Phật. Do kia, những Phật tử, thính đưa khi new đầu khám phá về Phật giáo có thể cảm giác một lượng kỹ năng và kiến thức với khái niệm khôn xiết nặng. Thậm chí với tương đối nhiều Phật tử tìm hiểu Phật giáo đã lâu cũng cần rất là trầm trồ về lượng chất công bố, kiến thức mà thầy Thích Giác Hạnh đề cập trong những bài xích thuyết pháp của bản thân mình. Tuy nhiên ko vì vậy mà lại đều bài giảng của Hòa thượng Thích Giác Hạnh thiếu đi sự ham với những Tăng ni, Phật tử. phần lớn vấn đề khôn xiết nặng nề truyền đạt để tất cả hầu như tín đồ số đông hoàn toàn có thể phát âm kĩ càng nlỗi về phxay tu hành, pháp môn niệm Phật, pháp môn tĩnh thổ, Phật giáo mật tông… mà lại qua lời giảng của thầy phần nhiều trlàm việc yêu cầu dễ tiếp xúc rộng đối với đại đa phần Phật tử. Thậm chí, không ít lần thầy đang mang tới cho cả hội trường Phật tử nghe tngày tiết giảng hồ hết tràng cười thật tươi bởi đều mẩu chuyện vừa dí dỏm, hài hước cơ mà cũng tương đối nhân văn uống.

Ngoài những bài giảng pháp về đạo giáo đơn vị Phật, thầy Thích Giác Hạnh còn siêu lừng danh với đông đảo bài xích tngày tiết pháp về chủ đề vai trung phong linc như: Chuyện trọng điểm linch ngoại cảm, chuyện chổ chính giữa linc và nước ngoài cảm, oan hồn báo ân oán, giải pháp hóa giải oan gia trái chủ… Đây đa số là phần đông chủ thể dễ gây nên tò mò, dễ khiến nhiều người quan tâm để ý. khi ttiết giảng về những chủ thể này, thầy đang khôn khéo nói lại đầy đủ mẩu chuyện cùng yêu cầu vai trung phong linc của chính bản thân, đồng thời dẫn dắt mẩu truyện, diễn giải mẩu truyện theo cách hiểu ở trong phòng Phật. Do đó, fan nghe giảng cũng ko cảm thấy quá nặng nề vật nài và lại được giải đáp không ít về đông đảo thắc mắc chuyển phiên xung quanh đông đảo hiện tượng kỳ lạ trung khu linch kỳ túng thiếu, ngộ ra tương đối nhiều điều vào cuộc sống thường ngày để cảm giác an toàn hơn.

*

Tổng thích hợp những bài bác giảng pháp giỏi tuyệt nhất của thầy Thích Giác Hạnh được nhiều Phật tử quan tâm:

Hé lộ tuổi thơ của thầy Thích Giác Hạnh qua bài bác giảng

Bài giảng: Thân Người Mà Tâm Chó – Hòa thượng Thích Giác Hạnh ttiết giảng tại ca tòng Pháp Hoa

Bài giảng: Nợ Nhau Từ Kiếp Trước

Bài giảng: 4 câu THẦN CHÚ buộc phải thực hành thực tế Trì Tụng mỗi ngày

Bài giảng: Sau lúc Chết Con Người Ta Sẽ Đi Về Đâu

Giới thiệu về ca dua Hội Phước – khu vực thầy Thích Giác Hạnh làm cho trụ trì

Cvào hùa Hội Phước là một trong Một trong những ngôi chùa danh tiếng tại tỉnh thành Vũng Tàu, ca tòng nơi trưng bày tại khu phố 1, phường Phước Nguim, thị xóm Bà Rịa, tỉnh giấc Bà Rịa Vũng Tàu.

Cvào hùa Hội Phước ban đầy có tên là cvào hùa Cây Dương được thi công từ năm 1896 vị hai vợ ck tín đồ Hoa là ông bà Hữu Đại với mục đích là vị trí thờ cúng tiên sư. Trước kia, ca tòng trực thuộc ấp Bàu Sen, xóm Phước Lễ, huyện Bà Rịa, thức giấc Phước Tuy (cũ). Sau Lúc ông bà Hữu Đại mất, ngôi cvào hùa được dân chúng địa phương thơm canh chừng.

Tới năm 1926, có cha vị hòa thượng là Diệu Quang, Phổ Điền với Tâm Tgọi đang về trên đây nhằm tu học cùng hành đạo. Tới năm 1992, ngôi ca tòng này được giao đến Giáo Hội Phật Giáo cả nước cai quản. Tới năm 1999 thì ca tòng được trùng tu, xuất bản lại để sở hữu diện mạo nhỏng cho tới ngày nay.

*

Lúc bấy giờ, ca tòng Hội Phước được thượng tọa Thích Giác Hạnh tiếp cai quản canh gác, trụ trì. Thầy Thích Giác Hạnh đang những lần tu bổ lại các phần dự án công trình bị xuống cấp trầm trọng, cũng tương tự chỉnh trang lại khuôn viên để Ship hàng mang đến vận động tiếp thu kiến thức của phật tử xa gần.

Kiến trúc ca tòng Hội Phước khôn cùng uy nghiêm với cổng tam quan lại, quần thể trung chổ chính giữa 2 tầng với tầng 1 làm cho giảng đường với tầng bên trên làm chánh điện. Ca dua được trang trí hoa vnạp năng lượng và hoa văn tinch xảo, trang nghiêm cùng với hoành phi câu đối. Hình như, cvào hùa cũng có vị trí nhằm những chư tăng sinh sống với khu vực nhà thời thánh tro cốt giành riêng cho phật tử.

Ca dua Hội Phước là khu vực tổ chức triển khai những lớp sơ cấp cho Phật học ở trong trường trung cung cấp Phật học tập Tòng Lâm. Hình như, hàng năm tại đây cũng tổ chức triển khai An cư kiết hạ Phật đản của tỉnh hội tổ chức.

Xem thêm: Bất Động Sản Cho Thuê Khách Sạn Đà Lạt, Nhà Đất Cho Thuê Tại Lâm Đồng Mới Nhất 2021

Ca tòng Hội Phước cũng chính là ảnh hưởng sẽ tổ chức triển khai không hề ít khóa tu to nhỏ tuổi cho Phật tử bên trên toàn quốc. Do kia, khi đầy đủ duim lành, quý Phật tử gần xa hãy tới tham quan du lịch chùa Hội Phước cùng có cơ dulặng được nghe thầy Thích Giác Hạnh tngày tiết giảng Phật pháp, cầu an ninh mang lại mái ấm gia đình và những người dân thân thương.