Cha Diệp là ai? Đây là câu hỏi được nhiều sự vướng mắc của tương đối nhiều tín đồ theo đạo Công Giáo. Để vấn đáp đến câu hỏi trên, mời chúng ta đón hiểu bài viết của Bàn thờ đạo gia tô Alan để sở hữu thêm những thông tin có ích nhé.

Bạn đang xem: Ai hại cha diệp, nhà thờ tắc sậy ( linh mục phanxico trương bửu diệp ) an táng nhà thờ khúc tréo


Cha Diệp là ai?

Vào năm 1904, lúc đó ngày lên 7 tuổi thì chị em mất, phụ thân ngài vẫn dời nhà lên Battambang mặt Campuchia nhằm sinc sống bởi nghề thợ mộc. Cũng bao gồm tại địa điểm này, cha ngài tục huyền với bà Maria Nguyễn thị Phước, sinh năm 1890, quê gốc trên Mỹ Luông, Chợ Mới, An Giang. 

Và kế mẫu mã đang sinc cho ngài người em gái tên là Trương thị Thìn (1913). Năm 1909, phụ vương Phêrô Lê Huỳnh Tiền gửi ngài vào Tiểu chủng viện Cù lao Giêng, làng mạc Tấn Mỹ, Chợ Mới tỉnh An Giang để học. 

Đến khi tham gia học xong, ngày được thú phong linch mục trên Nam Vang dưới thời Đức Cha Chabalier người Pháp. Lúc kia, lễ vinh quy và msống tay được tổ chức triển khai tại nhà người cô ruột là bà Sáu hầu hết, trên họ đạo Cồn Phước.

Từ năm 1924-1927, Ngài được bề bên trên bổ nhiệm làm Cha phó họ đạo Hố Trư, một họ đạo của fan Việt sống tại thức giấc Kandal, Campuphân chia. Tuy nhiên, năm 1927-1929, ngài về làm cho GS trên Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng tỉnh An Giang.

Đến mon 03 năm 1930, ngài về chuẩn y bọn họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai, tỉnh giấc Bạc Tình Liêu. Trong trong thời điểm làm phụ thân slàm việc, ngài đang trợ giúp, ra đời nhiều chúng ta đạo không giống tại các vùng phú cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải, Đầu Sấu, Chủ Chí, Khúc Tréo, Đồng Gò, Rạch Rắn.

Đến thời điểm chiến tranh tao loạn là vào năm 1945-1946, chiến tranh loạn lạc, bà con nhân dân sơ tán, Cha Bề Trên địa phận Bội Bạc Liêu là Phêrô Trần Minc Ký với cả những cha tín đồ Pháp cũng khuyên ổn ngài lên Bội nghĩa Liêu lánh phương diện, khi nào tình hình yên ổn định thì đang trở lại chúng ta đạo Tắc Sậy, dẫu vậy Ngài trả lời: “Tôi sinh sống thân bầy cừu và giả dụ gồm bị tiêu diệt cũng chết giữa lũ cừu, ko đi đâu cả”.

Tại sao Cha Diệp lại mất? 

Vốn dĩ toàn bộ sẽ ảnh hưởng giết mổ tuy nhiên ngày vẫn nói, chính ngày là người chủ sở hữu chăn những con cừu cho nên hãy tha bị tiêu diệt cho các con của ngài và tiếp đến ngài bị đưa đi thiêu. Những bạn trong đạo sẽ nói lại rằng, buổi tối hôm kia ngài về báo mộng cho tất cả những người bao gồm chức dung nhan quan trọng trong đạo biết địa điểm ném xác của ngày.

*

Những bạn trong chúng ta đạo nhắc rằng đêm tối ấy ngài về báo mộng cho những vị chức sắc vào chúng ta đạo biết khu vực bọn họ ném xác ngài là nằm phí trong mẫu ao sau bên fan anh Ông Giáo Sự. lúc mang lại khu vực được báo mộng thì vẫn tìm được xác ngài đã bị chặt đầu với cùng một vệt chém ngang cổ khu vực ngay gần sở hữu tai, bao gồm cha lốt chỉm khác trên mình. 

Thân xác ngài bị lột không còn xống áo, è cổ trụi nlỗi Chúa Giêsu bên trên thập giá, nhưng nhì tay vẫn chắp trước vùng ngực nlỗi sẽ cầu nguyện với nét khía cạnh ngài vẫn yên tâm, không có vẻ gì sợ hãi.

khi đó phần đa vị chức sắc đẹp vẫn với xác ngài về chôn trong cnạp năng lượng phòng bí mật ở trong phòng thờ Khúc Tréo. Do đó, ngài sẽ tử vì chưng đạo vào ngày 12 tháng 03 năm 1946, nhằm mục đích ngày mùng 09 tháng 0hai năm Bính Tuất.

Mộ của Cha Diệp sinh sống đâu? 

Thời gian đầu những người tmê mẩn gia cầu nguyện không vô số, dẫu vậy sau này nhờ vào nhận thấy ơn lành tự lời bầu cử của thân phụ Diệp buộc phải đông đảo các tín hữu vào với quốc tế đang tuôn về Tắc Sậy nhằm cầu khấn với ngài. Số khách hàng đông mang đến lỗi cứ mỗi ngày giỗ của ngài lại tăng thêm, mà còn mọi ngày không phải là ngày giỗ của ngài cũng vẫn đông.

*

Và hằng ngày có khá nhiều tín hữu trường đoản cú mọi gần như khu vực đến viếng thăm, nguyện cầu cùng tin cẩn vào sự linch ứng của Cha Diệp. Ngoài ngày giỗ của Cha Diệp, thì những thời điểm dịp lễ mập khác cũng rất được tổ chức trên phía trên một đông nghịt rộng, si mê được nhiều tín đồ đạo thiên chúa hơn.

Các Lễ Giỗ được tổ chức thường niên tại trên đây và phần nhiều tín đồ trường đoản cú khắp vị trí đổ về tham gia ngày một đông đúc hơn. Năm 2012 Lễ Giỗ được tổ chức trong hai ngày 11 và 12 mon 3 cùng với bốn thánh lễ để thỏa mãn nhu cầu mang lại số bạn tham gia lên đến trên hai mươi nngốc lượt người tham dự.

Đến ngày 31 tháng 3 năm 2012 văn chống Cha Trương Bửu Diệp trên thành phố Garden Grove sầu, California được thành lập do Hội Trương Bửu Diệp Foundation , một tổ chức thiện nguyện vô vụ lợi, cùng với mục đích Vinh Danh Cha Diệp qua việc thu thập Thỉnh Nguyện Thỏng cùng ơn lành.

Ngoài ra, Hội còn viếng thăm các thánh tích của Cha Diệp nlỗi các tượng Cha Diệp, mhình họa ván thùng, vụn hài cốt, chén lễ, bàn thsinh sống Tổ…Các Thánh Tích này được Hội TBDF với vể từ bỏ nhà thờ Tắc Sậy, để đáp ứng nhu ước của không ít bạn mến mộ Cha Diệp tuy vậy không tồn tại điều kiện về thăm mộ Ngài trên Việt Nam, bao gồm vị trí để thăm viếng và khấn nguyện với phụ vương Trương Bửu Diệp ngay lập tức trên Hoa Kỳ.

Xem thêm: Danh Sách Tour Du Lịch Mông Cổ Saigontourist, Địa Điểm Bán Tour Du Lịch Mông Cổ Uy Tín

Mong rằng cùng với đều chia sẻ của Bàn Thờ Công Giáo ALAN để giúp đỡ chúng ta tất cả đầy đủ báo cáo bổ ích về sự việc “Cha Diệp là ai?”. 

Đừng bỏ lỡ Bàn Thờ Công Giáo ALAN, Cửa Hàng chúng tôi luôn luôn lắng tai hồ hết share của công ty, hỗ trợ tư vấn giúp cho bạn đọc thêm về các mẫu thiết kế bàn thờ tổ tiên Chúa tương xứng với không gian xây cất của gia đình bạn.