Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một địa điểm du lịch đã vượt nổi tiếng với du khách trong nước và quốc tế. Hãy thuộc Vietphái nam Booking đếnQuảng Bìnhđể mày mò những hang động túng thiếu ẩn nằm sâu dưới lòng đất với những địa điểm du lịch Phong Nha hấp dẫn nhất.Xem ngay gớm nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cực kỳhữu ích được Vietphái mạnh Booking phân tách sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Tour du lịch phong nha kẻ bàng

1. Giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một vào những khu bảo tồn quan liêu trọng nhất của Việt Nam. Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc địa phận 2 huyện Bố Trạch với Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình, nằm bí quyết trung tình thực phố Đồng Hới khoảng 45km về phía Tây Bắc.

*
Tđắm say quan tiền hang động tại vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng | Ảnh: Internet

Đặc trưng của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là những hệ thống đá vôi hùng vĩ, 300 hang động lớn nhỏ không giống nhau. Các hang động ở đây đều bao gồm hệ thống sông ngầm và hệ động thực vật nguyên ổn sinc quý hiếm. Trong đó, hang Sơn Đoòng được vạc hiện với vinc danh là hang động lớn nhất thế giới.

► Tour Tếtgiá bán cực kỳ rẻ Tour Đà Nẵng Hội AnHuế Quảng Bình 4 ngày 3 đêm

*
Thám hiểm hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới | Ảnh: Internet

Tên gọi Phong Nha - Kẻ Bàng được bắt nguồn từ hai mẫu tên: động Phong Nha với khu vực rừng núi đávôi Kẻ Bàng. Trước đây, động Phong Nha là một vào những hang động được phát hiện đầu tiên tại khu vực này với từng được xem là hang động lớn và đẹp nhất ở đây. Hiện nay, động Phong Nha cũng là một vào những địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng với nhiều khác nước ngoài vào nước với quốc tế.

*
Du lịch mạo hiểm tìm hiểu hang động tại Phong Nha | Ảnh: Internet

Với hệ thống núi đá vôi cổ cùng số lượng lớn hang động, du lịch Phong Nhađã vạc triển nhiều loại hình du lịch mạo hiểm như: tò mò hang động, vượt thác, bơi xuồng,...Hàng năm, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng mê say gần 1 triệu lượt khách hàng từ mọi nơi trên thế giới đến để chinch phục và khám phá những hang động túng ẩn nơi đây.

► Đừng bỏ lỡ tour hấp dẫn Tour Đà Nẵng Huế Quảng Bình 5 ngày 4 đêm

2. Nên đi du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng vào thời gian nào

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nằm ở tỉnh Quảng Bình, thuộc miền Trung của nước ta đề nghị có đặc trưng của khí hậu nhiệt đới với 2 mùa: mùa mưa với mùa khô.

Mùa khô: kéo dãn dài từ tháng bốn đến tháng 8 với nhiệt độ vừa phải khoảng 25 độ C. Nắng rét nhất là tía mon 6, 7 và 8.

Mùa mưa: kéo dãn dài từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Thời gian mưa nhiều nhất là trong tháng 9,10 cùng 11. Đây cũng là khoảng thời gian mùa lũ với mực nước sông, hồ dưng cao tạo nhiều nguy hiểm mang đến người dân cùng du khách.

*
Thời tiết ở Phong Nha Kẻ Bàng nắng đẹp vào mùa thô | Ảnh: Internet

Theo khiếp nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng của Vietphái mạnh Booking, thời điểm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đẹpnhất là vào mùa khô từ tháng tư đến mon 8. Vì lúc này thời tiết nắng đẹp thuận tiện mang đến việc ngắm cảnh, chèo btrằn lội suối thưởng ngoạn sông hồ của Phong Nha - Kẻ Bàng. Đặc biệt, đây cũng là thời gian lý tưởng nhất để chinh phục những hang động vày chưa vào mùa mưa, hang động còn không ẩm mốc cùng dễ di chuyển.

*
Thời gian du lịch Phong Nha đẹp nhất là từ tháng tư đến mon 8 | Ảnh: Internet

Bạn đề xuất tránh đi du lịch Quảng Bìnhvào mùa mưa đặc biệt là vào từ tháng 9 đến tháng 11, vì từ bây giờ nước sông Quảng Bình dưng cao gây ngập lụt và dễ dẫn đến hiện tượng lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, sau mon 11, lượng mưa giảm dầnthì bạn vẫn có thể tham quan du lịch các hang động thô như độngTiên Sơn, động Thiên Đường,...

⇒ Lên kế hoạch ngay thôi nào: Du lịch Quảng Bình mùa như thế nào đẹp nhất?

3. Hướng dẫn đi tới Phong Nha - Kẻ Bàng

3.1 Cách đi tới Đồng Hới

Để di chuyển đến vườn quốc Phong Nha - Kẻ Bàng, bạn cần đến thành phố Đồng Hới trước với sau đó từ đây tiếp tục di chuyển đến Phong Nha. Đồng Hới là một thành phố lớn và là trung trung tâm của tỉnh Quảng Bình đề xuất bạn bao gồm thể lựa chọn nhiều phương tiện để đến đây nhé!

*
Thành phố Đồng Hới - trung trung khu của tỉnh Quảng Bình | Ảnh: Internet

Xe khách

Là một đầu mối giao thông quan liêu trọng trên tuyến đường nối nhiều năm Bắc - Nam, đề xuất bạn có thể dễ dàng đặt một chuyến xe cộ đến Đồng Hới. Đối với các bạn ở miền Trung hoặc miền Bắc thì xe khách hàng sẽ là lựa chọn cực kì lý tưởng để tiết kiệm ngân sách mà ko tốn vượt nhiều thời gian di chuyển. Thời gian di chuyển xe pháo khách hàng từ TP Sài Gòn đến Đồng Hới sẽ mất khoảng 1 ngày (24h) buộc phải các bạn ở miền Nam cần cân nặng nhắc sử dụng phương tiện khác.

Xe lửa

Ga Đồng Hới nằm trên tuyến đường sắt Thống Nhất đề xuất gồm tương đối nhiều chuyến tàu chạy qua đây với nhiều khung giờ để bạn lựa chọn. Nếu bạn ở Hà Nội thì gồm thể chọn các chuyến tàu xuất phát buổi tối để đến Đồng Hới vào lúc sáng sớm để tiết kiệm thời gian. Hoặc bạn bao gồm thể chọn chuyến xuất phạt cơ hội 6h sáng sủa (SE7) với đến Đồng Hới lúc 16h vừa khớpvới thời gian nhận khách hàng sạn.

*
Ga Đồng Hới nằm bên trên tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc Nam | Ảnh: Internet

Với các bạn ở Sài Gòn thì cần chọn các chuyến tàu xuất phạt buổi sáng và đến Đồng Hới vào sáng ngày ngày tiếp theo. Nếu bạn dư dả thời gian thì bao gồm thể đi xe cộ lửa để tất cả một trải nghiệm du lịch rất không giống nhé!

► Book liền tay Vé trang bị bay Đồng Hớigiá rẻ

Máy bay

Để phục vụ đến nhu cầu đi lại của người dân và lượng khác nước ngoài du lịch ngày càng tăng, tỉnh Quảng Bình đã đến xây dựng sân bay Đồng Hới với những chuyến bay từ Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Thời gian bay đến Đồng Hới chỉ khoảng 1h30, vị thế các bạn ở miền Nam sẽ ko cần lo lắng vì chưng phải tốn thừa nhiều thời gian để đến Đồng Hới đâu nhé.

3.2 Cách đi từ Đồng Hới đến Phong Nha

Xe máy

*
Xe trang bị luôn được các bạn trẻ ngưỡng mộ cho những chuyến đi phượt | Ảnh: Internet

Xe lắp thêm luôn luôn là lựa chọn của những “phượt thủ” thiết yếu hiệu cho dù đi du lịch ở bất cứ nơi đâu. Vậy từĐồng Hới điPhong Nha từng nào km? Trung thực tình phố Đồng Hới giải pháp vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàngkhoảng 45km với 1hnửa tiếng di chuyển.

Từ trung trung ương, bạn di chuyển theo QL16 (đường Phan Đình Phùng) khoảng 40km tới cổng xin chào Phong Nha thì rẽ trái với chạy thêm một đoạn nữa là sẽ tới nhé! Giá mượn xe thứ ở Đồng Hới dao động khoảng 150k/ngày. Kinch nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng gợi ý đến bạn một số địa chỉ mướn xe sản phẩm uy tín ở Đồng Hới:

Cửa mặt hàng chị Thu: 42 Nguyễn Du, Đồng Mỹ, Đồng Hới.

Cửa sản phẩm anh Tùng: 44 Hoàng Diệu với số 07 Trương Pháp, Đồng Mỹ, Đồng Hới.

Motorbike rental: 7 Phan Bội Châu, Đồng Mỹ, Đồng Hới.

Trong khi, bạn tất cả thể mướn xe vật dụng tại sân bay Đồng Hới nhưng ko cần phải đi đâu xa nhé. Giá thuê xe ở sân bay thì sẽ nhỉnh hơn một xíu khoảng 180k - 200k/ngày.

Thuê taxi

Nếu bạn đi du lịch Phong Nha cùng với gia đình thì taxi sẽ là lựa chọn phù hợp với bình an hơn, đặc biệt là vào những ngày nắng rét mùa thô tại miền Trung. Giá xe taxi từ Đồng Hới đến Phong Nha khoảng 400k/chiều với xe pháo 4 chỗ. Nếu là taxi sân bay Đồng Hới đi Phong Nha thì sẽ mắc hơn một chút nhé!

Xe Buýt

Xe buýt ở Quảng Bình chỉ bao gồm một tuyến duy nhất từ trung tình thực phố Đồng Hới đi Phong Nha là tuyến xe cộ buýt B4. Tuy nhiên, hệ thống xe buýt chưa được đầu tư kỹ lưỡng nên chất lượng hơi tệ, hơi nhỏ và cũ. Giá vé xe pháo buýt B4 là 35k/lượt. Nếu bạn muốn bắtxe buýt từ trường bay Đồng Hới đi Phong Nha thì hiện nay vẫn chưa bao gồm tuyến xe buýt này nhé!

► Đặt tour tức thì hôm nay Tour Hà Nội Quảng Bình 4 ngày 3 đêm

3.3 Cách đi lại ở Phong Nha

*
Những cung đường xuim rừng đẹp mê mẩn ở Phong Nha - Kẻ Bàng | Ảnh: Internet

Bạn gồm thể thuê xe tự lái (xe pháo xe hơi hoặc xe cộ máy) để di chuyển ở Phong Nha. Giá thuê xe vật dụng ở đây khoảng 100k - 120k/ngày với xe cộ ô tô từ 400k - 800k/ ngày (tùy loại xe). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đi loanh quanh khu vực vực Phong Nha - Kẻ Bàng thôi thì ko cần thiết phải mướn xe riêngnhưng tất cả thể gọi taxi để đi thăm quan. Giá taxi ở đây được giữ ổn định và không thật chặt chém nhẹm bắt buộc bạn hoàn toàn có thể yên chổ chính giữa nhé.

4. Lưu trú tại Phong Nha

Để khám phá trọn vẹn du lịch Quảng Bình thì bạn sẽ mất khoảng 2 đến 3 ngày cho nên hãy lựa chọn cho bạn một nơi lưu trú phù hợp để hồi phục sức khỏe sau một ngày vui chơi đã thấm mệt nhé! Vậy đi Phong Nha - Kẻ Bàng yêu cầu nghỉ ngơi ở đâu? Kinc nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng của Vietnam giới Bookingsẽ tiết lộ cho bạn những nơi lưu trú tốt nhất ở Quảng Bình.

Khách sạn cao cấp tại trung vai trung phong Đồng Hới

*
Vinpearl Quảng Bình với vị trí đắc địa ngay lập tức trung tình thực phố Đồng Hới | Ảnh: Internet

vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng chỉ biện pháp trung thật tâm phố Đồng Hới khoảng 45km bắt buộc bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại Đồng Hới với nhiều khách hàng sạn cao cấp. Đây cũng là phương án được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn khi đi du lịch Phong Nha. Hầu hết, du khách đến Đồng Hới rồi đến Phong Nha để du lịch tham quan các địa điểm đẹp cùng sau đó con quay lại Đồng Hới để nghỉ ngơi. Một số khách sạn cao cấp mà lại bạn có thể tsi mê khảo:

Vinpearl Quảng Bình: Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới, Quảng Bình.

Mường Tkhô nóng Luxury Nhật Lệ: 121 Trương Pháp, Đồng Hới, Quảng Bình.

Khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình: trăng tròn Quách Xuân Kỳ, Đồng Hới, Quảng Bình.

Những khách sạn ở Quảng Bình đều được thiết kế thanh lịch trọng với chất lượng dịch vụ tốt nhưng giá bán lại khá cao. Vì thế, bạn cũng có thể cân nặng nhắc lựa chọn các khách sạn Đồng Hới giá bán rẻvới chất lượng tương đối tốt như: Khách sạn Bamboo Green Hotel Quảng Bình, khách sạn Windy Hotel Quảng Bình, khách sạn Anh Linh,...

► Ưu đãibất ngờ: Khách sạn Quảng Bình giá bán rẻ

Homestay vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

*
Jungle quái vật Homestay ở Phong Nha | Ảnh: Jungle Boss

Trải nghiệm homestay gần gũi với vạn vật thiên nhiên luôn luôn được những khác nước ngoài nước xung quanh lựa chọn Khi đến du lịch Việt Nam. Trong những năm gần đây, không chỉ du khách nước kế bên cơ mà các bạn trẻ Việt Nam cũng rất ưa chuộng loại hình lưu trú homestay độc đáo này.

Đến lưu trú tại homestay Phong Nha Kẻ Bàng, bạn sẽ được đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, tận hưởng bầu không khí lành mạnh của núi rừng Phong Nha bên mẫu sông Sonhuyền thoại. Một số homestay đẹp ở Quảng Bình gần Phong Nha nhưng mà bạn bao gồm thể tham mê khảo:

Jungle quái thú Homestay: được thiết kế đúng chất sân vườn để du khách bao gồm nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Phong Nha River House: nằm tức thì trước mặt vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, homestay được thiết kế với đầy đủ tiện nghi.

Son River House: Homestay nằm tức thì bên chiếc sông Son đề nghị bạn gồm thể tận hưởng khí trời trong lành vào mỗi buổi sáng sớm nhé.

Đây cũng là những homestay gần suối Moọc cùng những địa điểm du lịch Phong Nha khác như: động Phong Nha, động Tiên Sơn buộc phải bạn bao gồm thể dễ dàng đến tham quan du lịch nhé!

5. Các địa điểm du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng

1. Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một trong những địa điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nổi tiếng nhất trong hệ thống động đá vôi tại đây. Nằm vào quần thể núi đá vôi cổ, phủ quanh là những cánh rừng nguyên ổn sinc hoang sơ, động Thiên Đường là hang động thô dài nhất Á Lục với chiều dài hơn 31,4km.

*
Động Thiên Đường đẹp đẹp đẹp với những thạch nhũ lấp lánh | Ảnh: Internet

Muốn vào tham quan động Thiên Đường, bạn phải đi bộ vượt qua 524 bậc thang để lên đến cửa động. Tuy quy trình leo núi có vất vả nhưng chắc chắn động Thiên Đường sẽ ko phụ lòng mong muốn chờ của bạn. Ngay khi đến cửa động, một luồng khí đuối lạnh từ vào động tỏa ra sẽ đánh tan mọi mỏi mệt cùng lôi cuốn bạn bước vào phía bên trong mày mò ngay lập tức hang động huyền ảo này.

*
Động Thiên Đường đẹp tựa thiên đường | Ảnh: Internet

Bước vào bên phía trong động, bạn sẽ trọn vẹn choáng ngợp bởi size cảnh tựa như thiên cung nơi trần gian. Những khối thạch nhũ đẹp mắt được chiếu đèn sáng lấp lánh tựa như một thế giới không giống không phải nơi trần thế. Vẻ đẹp của động Thiên Đường là một tuyệt tác của vạn vật thiên nhiên nhưng mà khó có lời làm sao lột tả hết được.

Giá vé du lịch thăm quan động Thiên Đường 2021:

Người lớn: 200.000đ - 250.000đ/người (tùy thời điểm)

Trẻ em (từ 1.1m đến 1.3m): một nửa giá bán vé người lớn.

Em bé (Dưới 1.1m): Miễn chi phí vé du lịch thăm quan.

Bên cạnh đó, vườn quốc gia còn bố trí xe điện đưa đón những khác nước ngoài đi thăm quan với giá bán từ 60.000đ - 350.000đ/vòng (tùy số lượng đoàn).

► Săn sale hấp dẫn Tour Hà Nội Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

2. Động Phong Nha

Động Phong Nha là danh thắng tiêu biểu nhất của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cùng cũng là địa điểm được nhiều khác nước ngoài lựa chọn Lúc đi du lịch Quảng Bình. Đến Phong Nha, bạn sẽ được trải nghiệm ngồi thuyền xuôi dòng sông Son để vào bên trong động.

*
Lối vào động Phong Nha túng thiếu ẩn với huyền túng | Ảnh: Internet

Sông Son vào mùa khô nước xanh ngắt cùng vào thấu đáy, ngồi trên thuyền bạn còn tồn tại thể nhìn thấy từng đàn cá đang tung tăng bơi lội. Vì nằm trong quần thể vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đề nghị người dân nơi đây rất bao gồm ý thức bảo tồn thiên nhiên cùng ko hề có một mảnh rác rưởi như thế nào. Cảnh sắc thiên nhiên 2 bên bờ sông Son sẽ khiến bạn “chết mê chết mệt” bởi vẻ đẹp núi rừng trùng điệp cần thơ hữu tình.

*
Động Phong Nha là động ướt với hệ thống sông ngầm dày đặc | Ảnh: Internet

Con thuyền rẽ nước đưa bạn đến cửa động Phong Nha dưới ngọn núi đầy túng thiếu ẩn và huyền túng thiếu. Vì động Phong Nha là hang động ướt với hệ thống sông ngầm dày đặc nên bạn sẽ ngồi thuyền vào suốt quá trình tham quan du lịch. Bên vào hang là những khối đá vôi bị làm mòn và xâm thực bởi nước mưa tạo buộc phải nhiều thạch nhũ với hình dạng lạ lùng. Đến đây, bạn sẽ ko khỏi xúc động vì sự kỳ diệu của tạo hóa vạn vật thiên nhiên.

Giá vé thăm quan Động Phong Nha 2021:

Người lớn: 1trăng tròn.000đ - 150.000đ/người (tùy thời điểm)

Trẻ em gồm chiều cao dưới 1.3 m: miễn vé du lịch tham quan.

Thuyền thăm quan động Phong Nha 2021: 550.000 vnđ/ 1 thuyền kèm áo phao cứu trợ, chở tối đa 12 khách bao gồm cả trẻ em.

Khám phá hang động Đà Nẵng: Tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày

3. Động Tiên Sơn

Động Tiên Sơn nằm tức thì cạnh động Phong Nha nên bạn chỉ cần download vé thuyền 1 lần thì sẽ được chở đến tham quan du lịch cả 2 động. Để phân biệt với động Phong Nha là động ướt thì động Tiên Sơn được gọi là động khô do nơi đây không có sông ngầm.

*
Động Tiên Sơn Quảng Bình là một động khô với các khối đá vôi cổ | Ảnh: Internet

Vì là động khô đề nghị ban quản lý vườn quốc gia đã cho lắp đặt thang bộ phía bên trong động để du khách bao gồm thể dễ dàng bước vào du lịch thăm quan với chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những phiến thạch nhũ bao gồm từ sản phẩm triệu năm trước. Theo kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng của Vietphái mạnh Booking, bạn phải sở hữu theo áo khoác do nhiệt độ vào động tương đối lạnh chỉ khoảng 18 độ C.

Giá vé tham quan Động Tiên Sơn

Người lớn: 65.000đ - 80.000đ/người (tùy thời điểm)

Trẻ em bao gồm chiều cao dưới 1.3 m: miễn vé thăm quan.

Thuyền du lịch tham quan Động Phong Nha và Động Tiên Sơn 2021: 550.000 vnđ/ 1 thuyền kèm áo phao cứu trợ, chở tối đa 12 khách bao gồm cả trẻ em.

► Tour du lịch gần Quảng Bình Tour Đà Nẵng Hội An Huế 4 ngày 3 đêm

4. Suối nước Moọc

Khu du lịch sinh thái xanh Suối nước Moọc nằm trên một bé đường mòn sâu vào vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Đường vào suối nước Moọc được bao phủ bởi những cánh rừng ngulặng sinch xanh đuối rậm rạp.

*
Suối nước Moọc xanh như ngọc bích | Ảnh: Internet

Thời gian du lịch Suối nước Moọc Quảng Bình đẹp nhất là vào mùa hè. Dòng nước xanh ngắt tận đáy dưới những tán rừng già u ám sẽ xua rã đi chiếc nắng nóng oi ả của ngày hè. Đến du lịch Phong Nha Kẻ Bàng với gạnh thăm suối nước Moọc, bạn sẽ được tận hưởng không khí trong lành và những giây phút tuyệt vời Lúc ngâm mình dưới làn nước non lạnh.

*
Nhiều trò chơi trúc vị tại suối nước Moọc Phong Nha Kẻ Bàng | Ảnh: Internet

Để phục vụ nhu cầu của du khách, quần thể du lịch sinh thái Suối nước Moọc đã thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn bên trên chiếc suối để bạn tất cả thể thỏa ưng ý vui chơi. Nếu đã đến suối nước Mộc thì bạn đừng quên kiểm tra - in chiếc cầu tre xinch xắn bắc ngang chiếc suối đẹp mê mẩn nhé. Trong khi, nếu bạn đến đây vào dịp giữa mon 3 đến cuối tháng tư thì sẽ được chiêm ngưỡng form cảnh đẹp mơ mộng của sắc hoa xoàn anh nở rộ cả một mảng trời.

Giá vé tham quan du lịch Suối Nước Moọc 2021:

Người lớn: 65.000đ - 80.000đ/người (tùy thời điểm)

Trẻ em tất cả chiều cao dưới 1.3 m: miễn vé du lịch tham quan.

Giá vé trọn gói (Tắm suối, nhảy ùm, thuyền Kayak, ao đồn đãi, mái chèo, cứu hộ)

Người lớn: 110.000đ - 180.000đ/người lớn (tùy thời điểm)

Trẻ em (Từ 1.1m đến 1.3m): 45.000đ - 100.000đ/ trẻ em (tùy thời điểm)

Tour miền Trung hấp dẫn: Tour Quy Nhơn 3 ngày 3 đêm

5. Sông Chày - Hang Tối

Sông Chày - Hang Tối là tuyến du lịch sinh thái xanh mạo hiểm mới lạ của du lịch Quảng Bình. Tới đây, bạn có thể tmê man gia nhiều trò chơi mạo hiểm như đu dây bên trên không (Zipline) tới Hang Tối, thám hiểm hang Tối,chèo thuyền kayak trên sông Chày,...

*
Đu Zipline trên sông Chày | Ảnh: Internet

Sông Chày là một vào những mẫu phụ lưu của sông Son, làn nước nơi đây luôn luôn mang một màu xanh đẹp tựa ngọc bích. Mặc mặc dù chỉ dài khoảng 10km nhưng sông Chày có nhiều ghềnh đá rất đẹp và nhiều loài động vật thủy sinch vào sách đỏ thế giới như: cá chình hoa, cá mòi cờ hoa,...

Du ngoạn trên sông Chày, bạn ko chỉ được chiêm ngưỡng dãy núi Karst hùng vĩ mà hơn nữa được tìm hiểu đời sống của dân bản địa tại những ngôi làng mạc cổ ven sông của người Trằm, Mé, Hà Lời,...

*
Khám phá hang Tối tại Phong Nha - Kẻ Bàng | Ảnh: Internet

Ngược cái sông Chày, bạn sẽ đến được Hang Tối, một trong những hang động đẹp nhất của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang Tối được đặt thương hiệu bởi đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hoàng gia Anh bởi “tia nắng tối” trong hang đặc sệt như được tô mực. Vào du lịch thăm quan hang động, bạn sẽ được trang bị một chiếc đèn pin chiếu sáng với được trải nghiệm tắm bùn khoáng tự nhiên khôn cùng trúc vị.

*
Tắm bùn tự nhiên trong Hang Tối | Ảnh: Internet

Giá vé tham quan du lịch Sông Chày – Hang Tối 2021:

Người lớn: 65.000đ - 80.000đ/người (tùy thời điểm)

Trẻ em (từ 1.1m đến 1.3m): 35.000đ - 40.000đ/trẻ em (tùy thời điểm)

Em bé bỏng (dưới 1.1m): Miễn mức giá vé tham quan.

Vé dịch vụ trọn gói (Zipline qua hang tối, tò mò hang tối với tắm bùn, Kayak, những trò chơi thể thao dưới nước, Thiết bị mày mò, an toàn…)

Người lớn: 299.000đ - 450.000đ/người (tùy thời điểm)

Trẻ em (từ 1.1m đến 1.3m): 150.000đ/ trẻ em (Không đu zipline, sử dụng thuyền kayak thuộc bố mẹ)

Trải nghiệm tắm bùn Nha Trang Tour Tết Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

6. Vườn thực vật (Phong Nha Botanic Garden)

Vườn thực vật Phong Nha là một khu vực bảo tồn thiên nhiên củavườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng tất cả diện tích lên đến 40ha. Với vẻ đẹp hoang sơ với hùng vĩ của thiên nhiên, nơi đây không chỉ là điểm đến đắm say những nhà nghiên cứu ngoài ra được khách hàng du lịch rất ưa mê say khi đến du lịch Phong Nha Kẻ Bàng.

*
Tsi mê quan tiền vườn thực vật Phong Nha với nhiều loài động vật quý hiếm | Ảnh: Internet

Đến vườn thực vật, bạn sẽ cơ hội cùng search hiểu vạn vật thiên nhiên hoang dại thuộc hệ sinh thái động thực vật nhiều chủng loại và quý hiếm của khu vực rừng nguyên sinch. Điểm nhấn của vườn thực vật chính là quang đãng cảnh tuyệt đẹp của khu vực rừng nhiệt đới với thác Gió cao hơn 30m, hồ Vàng Anh mộng mơ, khu vực rừng rậm um ùm...

Nếu bạn ko đủ sức trekking vào rừngthì tất cả thể ghé thăm công ty trưng bày mẫu vật để chiêm ngưỡng những loài động thực vật đặc hữu quý hiếm của Việt Nam tại vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nhé!

Giá vé tham quan du lịch Vườn Thực Vật Phong Nha 2021:

Người lớn: 40.000đ/người

Trẻ em (từ 1.1m đến 1.3m): 50% giá vé người lớn.

Em nhỏ bé (dưới 1.1m): Miễn phí vé tham quan du lịch.

7. Công viên Ozo

Công viên Ozo (Ozo Treetop Park) được xây dựng tức thì vào vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hệ thống trò chơi trên dây khá dài nhất Việt Nam và hệ sinh thái rừng đa dạng chủng loại bên trên núi đá vôi tuyệt đẹp.

*
Công viên Ozo với nhiều trò chơi trong rừng hấp dẫn | Ảnh: Internet

Vào công viên Ozo, bạn có thể đi bộ qua những cây cầu gỗ giữa khu vực rừng ngulặng sinh hoang sơ, tìm hiểu thế giới vạn vật thiên nhiên nơi đây với tận hưởng bầu bầu không khí trong mát. Bên cạnh đó, công viên sinh thái Ozo còn thiết kế nhiều trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi để khác nước ngoài thỏa sức trải nghiệm.

Giá vé Công viên Ozo 2021:

Gói 1 (tham quan công viên, trò chơi bên trên cây cùng dưới nước, đạp xe địa hình)

Người lớn: 200.000 vnđ/01 vé/ 01 người lớn.

Trẻ em từ 1m – 1.4m: 100.000 vnđ/ 1 vé

Trẻ em dưới 1m: miễn phí

Gói 2 (gói 1 và chèo kayak 1 tiếng qua 999m xuôi chiếc Ozo, xe cộ trở về công viên)

Người lớn và trẻ em nhích cao hơn 1m4: 450.000đ/khách hàng.

Khám phá núi rừng Tây Nguyên đại ngàn Tour Tây Nguyên 3 ngày 2 đêm

8. Các địa điểm du lịch cần đi theo tour

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những khu vực vực bảo tồn thiên nhiên tốt nhất Việt Nam. Cũng bởi vì lẽ đó mà nhiều địa điểm nơi đây chỉ được khai quật dưới sự đo lường và tính toán của ban quản lý hoặc phục vụ theo tour độc quyền đề nghị bạn phải đăng cam kết trước mới được tham quan.

*
Tour Hang Én được khác nước ngoài lựa chọn nhiều nhất Khi đến Phong Nha| Ảnh: Internet

Theo kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng của nhưng nhiều người chia sẻ, bạn cần tải tour tại một số điểm đến sau:

Hang Sơn Đoòng: được Hiệp hội Hoàng Gia Anh công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Nếu bạn muốn du lịch tham quan hang động thì cần phải đăng cam kết trước rất thọ vày hang Sơn Đoòng chỉ phục vụ 900 lượt khách/năm.

Hang Tú Làn: Với hệ thống hang động chằng chịt và khó khăn đi, bạn cần phải cài đặt tour đicùng đội ngũ thám hiểm chăm nghiệp để đảm bảo bình an.

Hang Én: Tour khám phá cùng cắm trại vào Hang Én là một trong những tour cấp độ nhẹ hấp dẫn nhất khi đi du lịch Phong Nha.

Một số địa điểm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng khác: Hang Tiên, hang Va, hang nước Nứt, hang Vòm, hang Pygmy, hang Trạ Ang với thung lũng sinch tồn - hang Thủy Cung.

Xem thêm: Đặc Sản Đà Nẵng Hội An - Top 10 Món Ngon Đặc Sản Hội An Nhất Định Phải Thử

​6.Ăn gìtại Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đón tiếp rất nhiều khác nước ngoài nước ngoại trừ, đặc biệt là khách Tây buộc phải nơi đây bao gồm rất nhiều cửa hàng ăn phục vụ mang đến người nước ko kể theo món Tây và đôi lúc thực đơn cũng không tồn tại tiếng Việt. Nếu bạn muốn ăn món Việt thì tất cả thể xẹp một số nhà hàng sau: Nhà mặt hàng Hava - thung lũng Ngọc Bích, nhà hàng quán ăn Phương Nam, nhà hàng Cô Phượng, nhà hàng quán ăn tại trung trung tâm du lịch Phong Nha,...

Các nhà hàng tại Phong Nha đều phục vụ các món ăn đặc sản Quảng Bình trứ danh như: lẩu cá khoai, cháo canh cá lóc, cá nghéo, bánh xèo,.... để bạn có thể nạp năng lượngsau một ngày vui chơi cạn sức tại vườn quốc gia! Xem ngay tởm nghiệm du lịch Quảng Bình để tyêu thích khảo những món ăn ngon nhất ở Quảng Bình nhé!

⇒Xem tức thì những món ăn ngon: Kinc nghiệm du lịch Quảng Bình

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hứa hẹn sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất mang đến bạn cùng những trải nghiệm có 1 ko 2 trên thế giới. Hi vọng những ghê nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng mà Vietnam giới Booking đã phân chia sẻ ở bên trên sẽ góp bạn bao gồm một chuyến đi trọn vẹn với thật nhiều ý nghĩa. Nếu bạn gồm nhu cầu đặt download tour QuảngBình hoặc tour du lịch giá chỉ rẻ thì hãy liên hệ tức thì đến số hotline 1900 3398 để được tư vấn miễn giá tiền nhé!