Ca tòng Âng là một trong trong những ngôi cvào hùa Khmer có tuổi tchúng ta nhiều năm. Chùa có tên khác là Angkorajaborey được ca tụng là ngôi cvào hùa cổ tốt nhất vào hệ thống cvào hùa sinh hoạt Trà Vinh. Đây là vùng khu đất có tương đối nhiều dân tộc thuộc bình thường sống ấm yên.

Bạn đang xem: Xin phép làm an ở chùa âng


Nội dung bài viết

2. Khám phá phong cách xây dựng ca tòng Âng3. Cách đi mang lại cvào hùa Âng Trà Vinh7. Những điều cấm kị khi du lịch thăm quan ca dua Âng

1. Ca tòng Âng sống đâu?

Cvào hùa Âng phương pháp trung tâm thành phố Tkiểm tra Vinch tầm 7km, ẩn mình vào rừng cây cổ thụ vùng sau ao Bà Om.

Đây là ngôi ca tòng Khmer có tuổi thọ cổ độc nhất vô nhị Khu Vực, được kiến tạo bí quyết ni hơn 10 nỗ lực kỉ.

*
Chùa Âng bí quyết trung tình thật phố Tkiểm tra Vinch khoảng 7km, ẩn bản thân trong rừng cây cổ thụ vùng phía đằng sau ao Bà Om

Theo thần thoại cổ xưa đề cập lại, ca tòng Âng Tkiểm tra Vinch được xây đắp vào thời gian cuối thay kỉ đồ vật 10 (năm 990). Ban đầu chùa chỉ là số đông mái lá bằng tre, nứa đối kháng sơ.

Đến năm 1842 thì ca dua mới được xây sơn gạch men ngói với dựng bởi phần nhiều làm từ chất liệu mộc quý.

Sau này, chùa được tu bổ, sửa chửa những lần cơ mà vẫn cất giữ riêng biệt cho bạn phần đông nét bản vẽ xây dựng thuở đầu.

2. Khám phá kiến trúc ca tòng Âng

Chùa Âng được xây dựng theo lối phong cách thiết kế rất dị với việc hài hòa thân chình họa trí và gần như tác phđộ ẩm thẩm mỹ trang trí đầy Màu sắc long lanh của nền văn hóa ĂngKor.

 Điều thứ nhất khiến cho du khách cảm giác tuyệt vời lúc lao vào ngôi ca tòng này chính là cánh cổng được tạo cùng với nét kiến trúc độc đáo và khác biệt cùng lạ mắt.

Cổng vào sinh sống chùa Âng

Cổng ca tòng Âng được trang trí cùng với phong phú và đa dạng đông đảo bức tượng phật như: tượng chằn, tiên người vợ, chyên thần…

*

Cổng chùa Âng được trang trí cùng với phong phú và đa dạng nhiều bức tượng

Đều là đầy đủ tượng Phật bao gồm ý nghĩa đặc biệt đối với fan dân Khmer. Toàn cỗ các bức tượng phật mọi được chạm trổ theo lối truyền thống.

Trong khi, cvào hùa có hào nước sâu phủ quanh mọi xung quanh và một gian tháp 5 ngọn. Gian tháp cũng là địa điểm gìn giữ xương cốt của không ít bậc sư thầy trụ trì đã tắt hơi.

Đến nay, fan ta vẫn không xác minh rõ đúng chuẩn ngôi ca tòng được có mặt vào thời điểm năm bao nhiêu.

Tuy nhiên, theo một số trong những sổ sách giữ để lại rằng, tính từ bỏ vị sư trụ trì thứ nhất, ngôi chùa hoàn toàn có thể được hình thành trước cả năm 1715.

Chính điện bên phía trong ca dua Âng ra sao?

Cvào hùa Âng gồm nền cao 2m. Chính năng lượng điện là khoanh vùng rộng lớn lớn nhất vào ca dua. Khu vực này bao gồm 12 cây cột bao gồm kháng đỡ cùng toàn bộ phần nhiều là mộc quý nhiều năm. Trên đầu mỗi cột là tượng chim thần với tiên phái nữ.

*
Một góc hình họa khác của chùa Âng

Tỉ mỉ rộng không còn là sinh hoạt mỗi đầu hồi phần đa được đóng kín bởi vì một tấm gỗ hình tam giác.

Mỗi tam giác là hầu như đường nét xung khắc tinh tế và sắc sảo hình vị chủ thiên trong tứ cầm cố sẽ team mâm cùng bông hoa phía dương sắc đẹp xảo.

Chính điện chùa Âng ngơi nghỉ Tkiểm tra Vinh

Giữa chủ yếu điện chùa Âng là gian phòng thờ Phật Thích Ca, đây cũng là vị trí diễn ra các nghi tiết tôn giáo của Phật giáo Nam Tông. Bệ thờ Phật tương đối rộng lớn, lên tới mức 30 mét vuông.

Tượng Phật bao gồm tất cả độ cao tận 2,1 mét. Xung xung quanh tượng Phật chính là 50 bức tượng Phật không giống tất cả size nhỏ nhiều hơn với gia công bằng chất liệu bằng đá tạc hoặc gỗ.

Những bức tường chắn tđọng phía xung quanh được tận dụng tối đa để vẽ rất nhiều bức họa nói về cuộc đời của đức Phật.

4 tranh ảnh bích họa lớn nhất được vẽ theo 4 chủ đề: Phật đản sinh, xuống tóc, đắc đạo với nhập nát bàn.

*
Những bức tường tứ phía bao phủ được tận dụng tối đa nhằm vẽ các bức họa đồ nhắc về cuộc sống của đức Phật

Trong xuyên suốt quy trình hơn 10 ráng kỉ được hình thành với xây đắp, cvào hùa Âng với vào bản thân mọi chân thành và ý nghĩa lịch sử to mập thuộc những cổ trang bị, hiện nay thứ khôn cùng quý hiếm.

Đáng kể đến nhất là cỗ tởm Phật cổ, được viết trên lá buông.

✅✅✅ ĐỌC TIẾP: Ca tòng Gia Lào

3. Cách đi cho ca dua Âng Tsoát Vinh

Nằm bí quyết trung tâm thành phố Tsoát Vinch không thực sự xa (khoảng 6km), ngoại giả, quãng con đường tới đây cũng rất dễ dàng đi. Vì vậy, các bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 đến đôi mươi phút ít nhằm rất có thể cho được ca tòng.

Sau phía trên, Cửa Hàng chúng tôi xin ra mắt các bí quyết nkhô nóng duy nhất sẽ giúp đỡ bạn dịch rời đến ca dua Âng:

Di gửi tới chùa Âng bởi phương tiện cá nhân

Nếu dịch rời tới ca tòng bởi những phương tiện đi lại cá nhân nhỏng ô tô, xe cộ sản phẩm công nghệ,…. Từ trung chân thành phố Tthẩm tra Vinch, chúng ta có thể đi dọc từ con đường Võ Văn uống Kiệt với rẽ buộc phải theo hướng Ngulặng Đáng.

Sau đó, chúng ta đi dọc từ quốc lộ 53, sau cuối, các bạn rẽ phải xuất phát Nguyễn Du rồi đi thêm khoảng chừng 500m nữa là cho tới được ca tòng.

*

Đi cho tới cvào hùa Âng bởi phương tiện công cộng

Nếu chưa từng tới Tsoát Vinch, không thực thụ quen thuộc đường xá, hôm nay bạn nên nghĩ về cho tới việc di chuyển tới ca tòng bằng các phương tiện công cộng như grab, xe taxi, xe buýt,… Để rời bị lạc con đường.

Xem thêm: Khu Vui Chơi Du Lịch Sunshine Hóc Môn, Trải Nghiệm Khu Nghỉ Dưỡng Villa H2O Ở Hóc Môn


Với xe bus, để cho tới được cvào hùa Âng, chúng ta cũng có thể đi theo các con đường 01, 03

Lưu ý: Lúc lên xe, chúng ta nhớ thông báo phú xe pháo với tài xế về điểm xuống của mình. Tránh nhằm bị quá, gây lạc mặt đường hoặc mất thời hạn trong quá trình dịch rời.